Giúp trẻ chọn bạn

Tình bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của trẻ. Có nhiều em đã chọn phải bạn hư và lây một vài tính xấu. Nếu tách trẻ khỏi bạn ngay lập tức, nó sẽ phản ứng gay gắt và giữ một khoảng cách nhất định với cha mẹ. Phải làm gì trong tình huống này?

0

Chơi với bạn ngoan, trẻ sẽ học được nhiều tính tốt. 

Trước tiên, cha mẹ cần thận trọng, không nên vội vàng bày tỏ sự phản đối của mình. Tuyệt đối không nên chê bai, cấm con chơi với bạn theo kiểu: Bạn ấy không đáng để con chơi đâu hay Con cái nhà ai mà đầu húi trọc lốc, quần áo te tua thế này. Con bạn sẽ cảm thấy như chính mình bị chê vậy. Sự cấm đoán càng làm cho trẻ thêm ương bướng, sinh ra tật nói dối. Một số phụ huynh lại thụ động, chờ cho con tự tan đàn rã đám. Cách này không tốt bởi đến lúc đó, con bạn đã lây tính hư.

Cha mẹ không nên nổi giận khi thấy con kết thân với bạn xấu. Cách thích hợp nhất là giải thích tại sao mình lại băn khoăn, lo lắng cho con. Hãy đưa ra bằng chứng cụ thể để chứng minh người bạn con đang quan hệ không đáng tin cậy. Thấy cha mẹ đối xử bình đẳng, tôn trọng, trẻ sẽ nghe theo.

Một cách nữa để tách con khỏi bạn xấu là khéo léo đưa trẻ đi chơi với các bạn tốt cùng trường. Hãy tổ chức những buổi picnic, bữa cơm thân mật.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]