Giúp trẻ giảm đau khi mọc răng

Thông thường, trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi, những chiếc răng sữa đầu tiên của bé bắt đầu phát triển.

15.6006

Quá trình này thường đi kèm với biểu hiện nóng, tiêu chảy và các triệu chứng khác gây khó chịu cho bé. Để bé khắc phục vấn đề trên, bạn nên áp dụng các biện pháp tự nhiên, an toàn dưới đây.

1. Sử dụng nước đá

Sử dụng nước đá là một trong những biện pháp đơn giản nhất để giúp trẻ giảm đau khi mọc răng. Bạn có thể nhẹ nhàng chà nước đá lên vùng nướu bị ảnh hưởng của bé, hoặc bạn cũng có thể làm lạnh nước trái cây tự nhiên rồi bé uống, giúp làm dịu cơn đau.

2. Tạo áp lực lên nướu

Bạn có thể sử dụng ngón tay của bạn để ấn lên vùng nướu bị đau của bé, hoặc cũng có thể cho bé cắn một củ cà rốt đã gọt vỏ và được làm lạnh, nhằm tạo áp lực lên vùng nướu bị đau, giúp giảm triệu chứng đau.

3. Dầu đinh hương

Dầu đinh hương được biết có tác dụng làm dịu các cơn đau nhức răng. Vì thế, để làm dịu triệu chứng đau khi trẻ mọc răng, bạn nên pha loãng một ít dầu định hương với nước rồi chà lên vùng nướu.

4. Các loại đồ chơi mọc răng

Nhiều phụ huynh cho biết, các loại đồ chơi mọc răng giúp trẻ giảm đáng kể cơn đau trong quá trình mọc răng. Bạn có thể lựa chọn một trong số rất nhiều loại đồ chơi dành cho trẻ ngậm khi mọc răng, như vòng mọc răng, để giúp bé dịu cơn đau. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, bạn nên chọn các sản phẩm làm bằng vật liệu tự nhiên và không bị vỡ, bể khi trẻ cắn.

AloBacsi.vn
Theo Nguyễn Niệm - Phụ nữ online

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]