Google đang phát triển kính thông minh Google Glass 2

(Techz.vn) Bất chấp những kết quả kinh doanh không như ý muốn của Google Glass, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn giữ nguyên ý định phát triển các phiên bản tiếp theo cho dòng sản phẩm của mình.

15.5872

Với việc tuyên bố sẽ ngừng bán ra Google Glass, nhiều chuyên gia đã nhận định về việc Google sẽ từ bỏ tham vọng phát triển thị trường kính thông minh. Tuy nhiên, những động thái mới đây cho thất có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm sẽ không dừng lại.

Theo đó, những nguồn tin không chính thức cho biết Google đã gửi nguyên mẫu chiếc Google Glass tiếp theo của mình cho các đối tác của tập đoàn này. Việc các phiên bản thử nghiệm của Google Glass 2 được gửi đi là nhằm giúp các nhà phát triển có thể cung cấp nhiều nội dung hơn và thử nghiệm các tính năng của sản phẩm mới. Cũng theo nguồn tin này, nhóm phụ trách việc phát triển Google Glass thế hệ tiếp theo là một nhóm độc lập so với những người phát triển Google Glass thế hệ ban đầu.

Trước đó khi tiến hành chào bán Google Glass ra thị trường quốc tế, Google đã vấp phải làn sóng chỉ trích và phản đối mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền cho rằng, những chiếc kính thông minh của Google sẽ rất dễ bị lợi dụng trong việc xâm phạm đời tư cá nhân của người khác. Người ta sẽ có thể sử dụng tính năng quay phim và nhận diện khuôn mặt của Google Glass cho những mục đích không trong sáng. Bên cạnh đó, giá thành khá cao của Google Glass cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thành công của sản phẩm này.

Xe

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]