Hàng ngàn du khách dự lễ hội "Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới"

VOV.VN - Lễ hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” diễn ra trong hai ngày 24 và 25/5 đã thu hút hơn 6.000 người dân và du khách tham gia.

15.5967

Biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội "Lăng Cô - vịnh đẹp thế giới 2014"

Sau 5 năm được bầu chọn là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, đến nay, Lăng Cô đã có 30 dự án du lịch với tổng vốn đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng.

Mỗi năm, Lăng Cô cũng đón hơn 80.000 lượt khách lưu trú. Đặc biệt, lượng khách du lịch tàu biển đến Huế cũng tăng nhanh. Hiện, tỉnh Thừa Thiên Huế đang hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu Khu du lịch Lăng Cô mang tầm quốc gia; đồng thời tạo động lực thu hút đầu tư phát triển kinh tế vùng biển đảo bền vững, phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong 5 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là một trọng những vịnh biển đẹp thế giới đã tạo nên đà tăng trưởng rất lớn. Mỗi năm có đến 600.000 lượt khách đến tham quan. Rất nhiều dự án đầu tư tại khu vực này đã được triển khai. Trong chiến lược phát triển du lịch của Việt Nam từ nay đến năm 2030,  khu Lăng Cô - Chân Mây - Bạch Mã là khu du lịch tổng hợp quốc gia”./.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]