Hãy đi theo Warren Buffett

(NDH) Cơ hội đầu tư tại Nhật Bản đã đến!

15.6451

Như NDHMoney đã từng đề cập, khủng hoảng xảy ra ở Nhật không phải là tai họa cho mọi ngành nghề, mọi  doanh nghiệp đều lâm nguy. Vẫn có những điểm sáng, và có những cơ hội kiếm lời rõ rệt cho nhà đầu tư.

Nếu như nói quốc gia nào quen thuộc với thiên tai nhất, câu trả lời là Nhật Bản.

Nếu như nói quốc gia nào có khả năng phục hồi sau thiên tai nhanh nhất, câu trả lời có lẽ vẫn là Nhật Bản.

Cứ nhìn cái cách con đường cao tốc Great Kanto ở Naka Nhật Bản được tái thiết chỉ trong vòng 6 ngày sau thảm họa (17-23/3) là đủ biết tốc độ phục hồi của Nhật Bản sẽ ra sao.

Chính vì thế, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng vào khả năng phục hồi sớm trở lại của Nhật, và tất nhiên chỉ số Nikkei hay giá các cổ phiếu niêm yết của doanh nghiệp Nhật cũng sẽ sớm trở lại với giá trị thực của chúng.

Được biết đến với khả năng kiếm bộn tiền qua các cuộc khủng hoảng, mới đây W. Buffett đã kêu gọi giới đầu tư không nên bán tháo cổ phiếu các doanh nghiệp Nhật Bản vào thời điểm này.

Phát biểu trên Reuters, ông chủ của Berkishire Hathaway cho rằng Nhật Bản sẽ sớm hồi phục sau những thảm họa từ động đất, sóng thần và hạt nhân. "Sẽ mất một thời gian để hồi phục, nhưng điều đó không làm thay đổi triển vọng kinh tế của Nhật Bản. Nếu tôi đang nắm giữ những cố phiếu của Nhật, tôi chắc chắn sẽ không bán chúng ra lúc này"

Trong cuộc khủng hoảng tài chính thế giới vừa qua, Buffet đã kiếm bộn tiền nhờ mua được cổ phiếu giá hời của nhiều doanh nghiệp. Và bây giờ, không ít nhà đầu tư đã bắt đầu nghĩ đến việc gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu của các doanh nghiệp Nhật Bản.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]