Hãy nhìn vào cách Buffett bán kẹo năm 6 tuổi để biết lý do ông thành công !

(NDH) Ngay từ khi còn rất nhỏ, Warren Buffett đã bộc lộ khả năng và niềm đam mê kinh doanh của mình.

15.5945

Khi còn là một đứa trẻ 6 tuổi ở Omaha, Nebraska, Buffett đã mua những gói kẹo cao su từ cửa hàng tạp hóa của ông nội và đi bán vòng quanh các nhà hàng xóm vào buổi tối.

Mặc dù còn nhỏ, nhưng Buffett tỏ ra rất thông minh và biết cách nói chuyện với người lớn. Cậu bé Buffett cũng không hề tỏ ra lép vế trong các cuộc mặc cả mua bán với khách hàng.

Warren Buffett

Ông đã chia sẻ kỷ niệm về một lần bán kẹo trong cuốn tiểu sử về cuộc đời mình mang tên: "Hòn tuyết lăn-Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett"

“Tôi nhớ có một khách hàng tên là Virginia Macoubrie. Bà ấy nói rằng: 'Tôi muốn mua một thanh Juicy Fruit.”

Buffett trả lời: “Cháu không bán lẻ từng chiếc ạ.”

Buffett cho biết đó chính là nguyên tắc mua bán của ông. Một gói kẹo cao su gồm 5 thanh và được bán với giá 1 nickel, nhưng vị khách hàng này chỉ muốn sử dụng 1 penny thôi.

Nếu khi đó cậu bé đồng ý bán một thanh kẹo cho vị khách hàng này, Buffett sẽ phải rất nỗ lực để bán 4 thanh còn lại. Điều đó rất mất công và phải chịu nhiều rủi ro, vì vậy Buffett giữ vững lập trường của mình là không bán lẻ từng chiếc.

Ngoài việc bán kẹo cao su, khi còn nhỏ Buffett cùng từng đi bán Coca-cola và giao báo. Ông bắt đầu mua cổ phiếu năm 11 tuổi và giờ đây ông thấy tiếc vì mình đã có một sự khởi đầu quá…muộn.

“Không bao giờ là quá sớm nếu bạn có ý định làm giàu. Bất kể ở độ tuổi nào bạn cũng có thể trở thành một nhà đầu tư giỏi, chỉ cần bạn biết cách tiết kiệm mà thôi”, Buffett chia sẻ quan điểm của mình.

Với khối tài sản trị giá 71 tỷ USD, hiện nay Warren Buffett là người giàu thứ 2 nước Mỹ và thứ 3 trên thế giới.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]