Học cách… du lịch

Các hãng du lịch và cục du lịch thành phố Thượng Hải đã phát động một chiến dịch hướng dẫn khách du lịch cách ứng xử khi đi du lịch nước ngoài trong dịp Lễ hội Mùa xuân, hay còn gọi là Tết Nguyên đán của Trung Quốc.

15.6098
Tất cả khách Thượng Hải du lịch nước ngoài đều được phát các cuốn sách hướng dẫn và bài thuyết trình về thái độ và các nghi thức xã giao. “Cố gắng xây dựng một hình ảnh đẹp về con người Trung Quốc và xóa bỏ lối hành xử bất lịch sự, kém văn minh” là điều mà ngành du lịch thành phố Thượng Hải muốn hướng đến vì hành xử bất lịch sự là do tính ích kỷ và sự vô ý thức đối với tài sản công cộng. Một cán bộ làm việc cho một hãng du lịch ở Thượng Hải cho biết một số hành vi không đẹp của khách du lịch Trung Quốc có thể khiến người nước ngoài hiểu sai về phong tục của đất nước Trung Hoa, và đó là lý do để hãng du lịch của anh phải phát các tờ hướng dẫn hành xử cho khách trong nước đi du lịch nước ngoài.

Ngoài ra, việc giáo dục cách hành xử và giao tiếp đã được tăng cường tại một số trường mẫu giáo và trường tiểu học ở Trung Quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng có thể phải qua nhiều thế hệ nữa khách du lịch Trung Quốc mới có thể hoàn thiện một hình ảnh thật đẹp về đất nước và văn hóa Trung Hoa trong mắt bạn bè quốc tế. Mọi cố gắng đang được bắt đầu từ hôm nay.

Theo Nhật Linh (Dân Trí / Xinhua)
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]