Học cách làm 5 món ăn “trứ danh” trong phim hoạt hình Ghibli

Trong những phim Ghibli nổi tiếng như Spirited Away hay My Neighbor Totoro đều có những dấu ấn ẩm thực vô cùng độc đáo của Miyazaki đấy!

0
1. Bánh bao nhân đậu đỏ - Spirited Away:

Spirited Away có lẽ là bộ phim được nhiều người biết đến nhất trong bộ sưu tập những “siêu phẩm” hoạt hình của Miyazaki. Và hẳn những tín đồ ẩm thực cũng sẽ phải “đứng ngồi không yên” với những món ăn vô cùng ngon mắt trong bộ phim này. Trong cảnh Sen và Chihiro ngồi nghỉ ngơi với nhau, cả hai đã cùng ngấu nghiến món bánh bao đậu đỏ. Món bánh này còn là biểu tượng của sự may mắn, và được người Nhật ăn vào những dịp quan trọng trong năm nữa.

2. Bánh sponge cake kiểu Nhật - Spirited Away:

Đã nhắc đến Spirited Away thì hẳn không ai có thể quên được nhân vật Vô Diện rồi nhỉ. Vô Diện có lẽ là một trong số những tạo hình hoạt hình ấn tượng nhất của hoạt hình Nhật Bản nói riêng và hoạt hình thế giới nói chung. Trong cảnh Chihiro và Vô Diện đi gặp Zeniba, người em sinh đôi của Yubaba, bà đã mời cả 2 cô cậu một bữa tiệc trà, trong đó có món sponge cake Nhật được Vô Diện “tiêu thụ” ngấu nghiến. Chúng ta hãy cùng xem cách làm món bánh sponge cake xốp mềm đến nao lòng này nhé!

3. Bento ăn trưa - My Neighbor Totoro:

Trong bộ phim My Neighbor Totoro, ta cũng có thể “bắt bài” ra được khá nhiều chi tiết đồ ăn, như khi Satsuki và Mei hái ngô rồi khắc chữ “Tặng mẹ” để đưa vào bệnh viện cho mẹ, khi Mei ăn kẹo caramel hoặc những chiếc bánh gạo và bánh đậu bà lão làm ra. Thế nhưng, hộp cơm bento mà Satsuki chuẩn bị cho cả 3 bố con là một chi tiết tuy nhỏ nhưng rất đáng yêu trong phim. Cơm bento Satsuki làm có cá cơm Nhật, đậu Hà Lan, bột cá sakura denbu và 1 quả mơ muối đặt ở giữa phần cơm.
4. Trứng và thịt xông khói - Howl’s moving castle:

Tạo hình toà lâu đài vô cùng ấn tượng trong Howl’s Moving Castle hẳn sẽ là thứ đầu tiên bạn chú ý khi xem phim. Thế nhưng nhân vật đáng nhớ nhất phim có lẽ phải là “linh hồn” của toà lâu đài, ngọn lửa nhỏ Calcifer cau có. Calcifer ghét bị dùng đi nấu nướng, nhưng cô bé Sophie vẫn luôn sử dụng chàng ta làm nguồn nhiệt chính để nấu ăn. Hôm nay ta sẽ xem cách làm một bữa sáng kiểu Tây cơ bản với trứng ốp la và thịt xông khói rán giòn nhé!
5. Bánh cá trích bí ngô - Kiki's Delivery Service:

Cuối cùng, khi nhắc đến “tuyển tập” đồ ăn thức uống đầy sống động trong những phim hoạt hình của Miyazaki, ta cũng nhớ đến cả món bánh bí ngô hình chú cá mà cô bé Kiki đã nướng trong Kiki’s Delivery Service rồi! Chi tiết Kiki trong một lần đi lấy hàng để giao đã nhiệt tình “trổ tài” nướng bánh mừng sinh nhật cô cháu gái bà cụ thật đáng yêu, và món bánh bí ngô với phần trang trí xinh xắn cũng từ đó “ghi điểm” luôn với những fan ẩm thực.

Nguồn: BuzzFeed, AnnaTheRed, Youtube - Japanese Cooking 101
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]