Học sinh học cách làm tai nghe từ vật liệu phế thải

Dân trí Dùng các vật liệu như chai nhựa, hộp sữa bằng giấy, dây đồng... để tạo thành những chiếc tai nghe hoàn chỉnh, đó là điều mà 120 học sinh lớp 6 tại TPHCM đã cùng thực hiện tại chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony: Cách làm tai nghe” vừa tổ chức tại TP.HCM.

15.5934

Nhằm giúp các em học sinh khám phá và có những trải nghiệm thú vị về thế giới khoa học rộng lớn, ngày 3/3/2012, Sony Electronics Việt Nam đã tổ chức chương trình Tìm hiểu khoa học cùng Sony: Cách làm tai nghe với sự tham gia của hơn 120 em học sinh lớp 6 và thầy cô giáo đến từ bốn trường THCS Nguyễn Du, Võ Trường Toản, Trần Văn Ơn và Minh Đức (TPHCM).

Chương trình mang tính thực tiễn cao, giúp các em biết biến hóa vật liệu tái chế thành những chiếc tai nghe, bên cạnh đó, còn nâng cao và tiếp sức cho phương pháp dạy và học truyền thống trên lớp, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo và tìm hiểu khoa học cho các em nhỏ.
 
Các em tự làm tai nghe dưới sự hướng dẫn của nhân viên Sony.
 
Tại đây, với sự hướng dẫn của nhóm nhân viên tình nguyện Sony Electronics Việt Nam, các em đã khám phá nhiều điều mới lạ và kỳ diệu về thế giới khoa học, hiểu được nguyên lý hoạt động cơ bản của tai nghe và vận dụng nguyên lý đó để tạo ra tai nghe từ chai nhựa, hộp sữa giấy, dây đồng... Các em vô cùng thích thú khi đã tự mình làm ra tai nghe từ vật liệu tái chế và nghe nhạc từ chính chiếc tai nghe mà mình tạo ra. Không những thế, các em còn thể hiện rõ niềm đam mê sáng tạo khi cùng nhau trang trí những chiếc tai nghe của đội mình với nhiều phong cách vô cùng ngộ nghĩnh và độc đáo.
 
Kết thúc phần thi trang trí, tai nghe của học sinh Trường THCS Nguyễn Du đã được Ban giám khảo đánh giá cao nhất.
 
Chương trình Tìm hiểu khoa học cùng Sony đã được thực hiện từ năm 2009 và được tổ chức ở nhiều nước và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Malaysia, Singapore..., tạo cơ hội cho trẻ em tiếp xúc với khoa học và công nghệ. Chương trình Tìm hiểu khoa học cùng Sony đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam vào ngày 9/12/2011 với chủ đề Tự tạo kính 3D.

Hồng Hạnh

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]