Hướng dẫn cách làm mứt từ vỏ cam

(Làm Mẹ) - Khi dùng xong phần ruột cam, phần vỏ các bạn có thể tận dụng để làm mứt, ăn rất ngon mà lại có thể chữa ho hiệu quả.

16.9924

Nguyên liệu: 

- 5-6 quả cam vàng 

- Nước cam  - 800g đường

- 200g chocolate đen 

- 1 ít bơ. 

Các bạn có thể tận dụng vỏ cam để làm mứt, ăn rất ngon mà lại có thể chữa ho hiệu quả.

Cách làm: 

1. Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài. 

2. Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút. Đổ bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa. Bước làm này có tác dụng giảm bớt độ hăng của vỏ cam. 

3. Vắt lấy nước của 2 quả cam, trộn với đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào vỏ cam. Đun nhỏ lửa trên bếp sên đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được. 

4. Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa. 

5. Đun cách thuỷ chocolate, cho chút bơ vào khuấy cùng để chocolate có độ bóng. Nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên giấy nến cho đến khi chocolate khô hẳn. Bảo quản trong hộp kín.

Đây là một món ngon mà chế biến đơn giản.

Cách 2

Nguyên liệu:

- 2 quả cam vàng lấy phần vỏ

- 200g đường, 2 muỗng canh nước cốt cam (có thể dùng nước cốt chanh hay quất thay thế), 3 muỗng canh nước.

Còn gì tuyệt hơn khi quây quần bên gia đình ăn miếng mứt vỏ cam ngọt bùi. 

Cách làm:

- Vỏ cam gọt bỏ bớt phần ruột trắng rồi rửa thật sạch, sau đó cắt sợi dài. Nấu nồi nước sôi cho vỏ cam vào chần khoảng 10 phút, sau đó đổ nước chần đi thay nước mới vào chần lần 2 cũng khoảng 10 phút.

- Sau khi chần lần hai thì vớt vỏ cam ra cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng nửa ngày. Phần chần và ngâm vỏ cam có tác dụng làm giảm bớt vị đắng của vỏ.

- Vỏ cam sau khi ngâm nước xong thì cho ra rổ xả lại nước lạnh, để ráo. Sau đó cho vỏ cam vào nồi cùng với đường, bắc lên bếp rim lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Đậy nắp nồi lại để vài tiếng hay qua đêm cho vỏ cam ngấm đường.

- Sau cùng cho nồi lên bếp rim lần hai cũng với lửa nhỏ, khi rim cho vào cam nước lã cùng với nước cốt cam/chanh/quất, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, rim đến khi nước đường cạn còn lại một ít là được.

Cách làm mứt vỏ cam không khó, lại để được lâu nên bạn có thể làm nhiều mứt vỏ cam và ăn dần.

- Mứt thành phẩm phải hơi ướt ướt, mềm, vị ngọt thơm.

Chúc các bạn thành công!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]