Hướng nghiệp và Khởi nghiệp

Ngày 20/3/2010, tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã diễn ra “Ngày hội nghề nghiệp và hướng nghiệp lần 5” cho sinh viên và toạ đàm “Kinh nghiệm khởi nghiệp” dành cho các bạn trẻ muốn dựng nghiệp.

0

Ông Lê Trung Việt, Tổng biên tập Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam và ông Chu Tiến Dũng, Giám đốc Điều hành SBI ký kết hợp tác.
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 9 năm thành lập CVPMQT còn có chương trình toạ đàm “Kinh nghiệm khởi nghiệp” do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp phần mềm Quang Trung (SBI) thuộc Công ty Phát triển CVPMQT và Tạp chí Thế Giới Vi Tính tổ chức. Toạ đàm đã thu hút đông đảo các bạn trẻ và các doanh nghiệp trẻ hoạt động trong ngành phần mềm và dịch vụ nội dung số trên địa bàn TP.HCM tham gia.

Tại đây, nhiều câu hỏi thú vị của các bạn trẻ đặt ra liên quan đến khởi nghiệp như: Làm sao để khởi nghiệp, cần bao nhiều vốn, tầm quan trọng của việc xây dựng kế hoạch kinh doanh khả thi, ý tưởng hay thị trường quyết định sự thành công... đã được trao đổi sôi nổi.

Buổi tọa đàm đã tạo hiệu ứng tốt giữa khách tham dự với các diễn giả rất nhiệt tình từ doanh nghiệp trẻ đang được ươm tạo tại SBI như Công ty TNHH Giải pháp Phương Trời Mới và các công ty đã khá thành công trên thương trường như, Công ty Larion Computing, Công ty Thế giới công nghệ phần mềm (WorldSoft). Tất cả đều bày tỏ mong muốn được chia sẻ sẻ kinh nghiệm thành công lẫn chưa thành công cho các bạn trẻ muốn “làm chủ”.

Đa số các công ty ban đầu khởi nghiệp đều gặp những khó khăn về vốn, nhân lực và thị trường. Và mỗi doanh nghiệp đã có những bài toán và cách giải khác nhau nhưng họ đều có điểm chung là đã vượt qua được giai đoạn thử thách. Hiện các doanh nghiệp này đã có sản phẩm của riêng mình, có khách hàng và đặc biệt là có được chỗ đứng trong làng CNTT…

Tại đây, đại diện của Tạp chí Thế Giới Vi Tính và SBI đã thực hiện ký kết chương trình hợp tác cùng hỗ trợ các bạn trẻ muốn khởi nghiệp và đã khởi nghiệp nhưng đang cần sự hỗ trợ. Trong năm 2010, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức và thực hiện nhiều chương trình và hình thức hội thảo, tọa đàm... Theo đó, SBI có nhiệm vụ cung cấp đến các bạn trẻ và các doanh nghiệp mới khởi nghiệp các chính sách thu hút doanh nghiệp vào hoạt động tại SBI và điều kiện gia nhập SBI... Tạp chí Thế Giới Vi Tính sẽ là bạn đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác truyền thông, cung cấp thông tin khi các doanh nghiệp cần đến…

Mục đích của sự hợp tác này nhằm giúp các doanh nghiệp trẻ tiếp cận dễ dàng hơn các nguồn thông tin hữu ích, tư vấn cần thiết và công cụ hỗ trợ để khởi nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm và dịch vụ CNTT; tạo cầu nối hiệu quả giữa đọc giả/khách hàng với doanh nghiệp và các chuyên gia trong việc tư vấn và hỗ trợ kinh doanh cho các cá nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp trẻ hoạt động ngành phần mềm muốn phát triển bền vững…

Về kinh nghiệm khởi nghiệp, mời bạn tìm đọc chi tiết hơn trên TGVT B số ra ngày 1/4/2010.
 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]