Kế hoạch khi làm SEO

Nếu bạn định bắt tay vào SEO của tổ chức, hãy làm những việc sau

15.5894
 • 1

  Dự kiến thực hiện trong chặng đường dài.

  Sắp xếp các nguồn lực để tham gia SEO ít nhất trong 6 tháng. Cả một năm có lẽ là tốt hơn. Đây không phải đoạn đường dài, mà chỉ là thời gian cần thiết để kiểm định chương trình lâu dài về sau. Những nguồn lực này sẽ đến từ nhiều phần của công ty; từ tiếp thị và bán hàng đến tài chính và CNTT. Hãy sẵn sàng những nguồn nhân lực đó trước khi bạn bắt đầu.

 • 2

  Kiên nhẫn.

  SEO có thể mất nhiều thời gian mới cho ra được kết quả tùy thuộc vào xuất phát điểm của bạn. Có thể bạn không thấy doanh thu bán hàng hay các thông số mục tiêu khác tăng lên ngay lập tức. Không như phần lớn các chiến dịch online khác, sẽ chẳng có một sự thay đổi tức khắc nào với SEO.

 • 3

  Đặt mục tiêu.

  Các mục tiêu cho SEO phải rõ ràng và các tiêu chuẩn để đạt được thoả thuận. Điều này có nghĩa là phải thiết lập những khả năng đánh giá mà ngay lúc đó có thể không tồn tại, cũng như các thủ tục báo cáo tiêu chuẩn. Ban đầu, có thể không có số liệu ‘đã kiểm định’ để báo cáo, không có thay đổi nào. Dù thế nào cũng nên thực hiện báo cáo và phải bao gồm các bước thực hiện để cải thiện số liệu, không chỉ là những số liệu đơn thuần.

  Không nên bỏ lỡ sự xuất hiện của những người làm SEO. Họ có thể lướt net, xem một SERPs, xem xét các trang web, và đọc các blog hay các bài viết. Đây là những phần cần thiết cho chương trình. Trước đây, tôi đã đề cập việc báo cáo hàng tháng. Điều này giúp bạn biết được tiến độ của dự án và cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì cần đạt tới trong các hoạt động hàng ngày mà tưởng như chỉ là phần nhỏ trong các công việc kinh doanh thông thường của bạn.

 • 4

  Thông báo cho mọi người.

  Họ cần biết các kế hoạch của bạn và của công ty bạn. Bất kỳ sản phẩm mới hoặc sự thay đổi sản phẩm nào đều ảnh hưởng tới website của bạn. Với việc lập trước kế hoạch, nhóm SEO của bạn có thể giúp tạo ra lưu lượng truy cập sớm hơn. Điều quan trọng nữa, là họ có thể lập kế hoạch để quản lý một cách khéo léo lưu lượng truy cập tới các trang tìm các sản phẩm được đưa ra. Các nhóm SEO được báo cáo đầy đủ có thể có thêm được những đánh giá và loại trừ yếu tố bất ngờ. Hãy tận dụng điều đó.

 • 5

  Đặt ra những mong muốn.

  Nếu bạn làm SEO, đừng đưa ra những lời hứa hẹn tuyệt đối. Không thể có.
  Suy nghĩ cuối cùng: chẳng có gì là miễn phí, nhất là những cái nhấp chuột. Để hiểu biết sâu sắc về SEO phải mất chi phí nhất định. Đó có thể là chi phí gia công phần mềm SEO, hoặc chi phí cho những cơ hội mà con người hiện nay đang hướng tới. Tôi đã rất quan tâm khi nghe SEO của tổ chức nói tới cách có được những nhấp chuột miễn phí. Nó khiến mọi người mù quáng với những cam kết cần thiết và giá trị của SEO. Cũng như mọi thứ khác, ràng buộc làm tăng các số liệu mục tiêu là chi phí của hoạt động SEO. Điều này cho bạn một cái nhìn về SEO ROI.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]