KFC dính vào bê bối an toàn vệ sinh thực phẩm

15.5975

Vụ lùm xùm giòi bò lồm ngồm trong cánh gà rán McDonald chưa lắng dịu thì mới đây, chuỗi nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng KFC cũng bị phanh phui là dùng dầu bẩn để chiên thực phẩm.

Theo Nhật báo Chứng khoán, nhiều nhân viên làm việc tại chuỗi cửa hàng KFC tiết lộ, dầu chiên được dùng đi dùng lại trong suốt 4 ngày mới thay. Ngoài ra, những món ăn tồn đọng như cánh gà rán, bánh gà chiên… đều được tận dụng triệt để và bán cho khách hàng vào ngày hôm sau.


Thương hiệu KFC nổi tiếng khắp thế giới cũng dính vào bê bối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một nhân viên làm việc tại cửa hàng KFC, Bắc Kinh tiết lộ, dầu dùng để chiên thực phẩm được đựng trong một chiếc thùng lớn dài 70 cm, rộng 40 cm, cao 60 cm, được sử dụng chiên đi chiên lại trong suốt bốn ngày mới thay lượt dầu mới.

Trong khu bếp, những thực phẩm đã qua chiên rán thậm chí còn được đặt bừa bãi dưới sàn nhà cáu bẩn. Nước rửa thịt cũng vương vãi khắp nơi.

Trước đó, kênh truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) cũng đưa ra thông tin gây rúng động thị trường về một khách hàng tên Chen phát hiện thấy giòi trong cánh gà rán khi bà cùng cậu con trai 9 tuổi của mình ăn trưa tại một nhà hàng McDonald ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam.

Những vụ việc bê bối trên đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong chuỗi nhà hàng ăn nhanh tại Trung Quốc. Dư luận nước này đang gay gắt chỉ trích công tác giám sát của cơ quan quản lý thực phẩm tại nhiều tỉnh thành.

BACSI.com (Theo Đất Việt)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]