Khắc phục ảnh hưởng của ung thư đến cuộc sống tình dục

(Kiến Thức) - Hóa trị có thể ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục (tinh hoàn ở nam giới, âm ​​đạo và buồng trứng ở phụ nữ) và hoạt động ở cả nam giới và phụ nữ.

0

Sử dụng biện pháp tránh thai với vợ/chồng trong khi điều trị. Hãy hỏi bác sĩ bạn cần phải sử dụng biện pháp tránh thai trong bao lâu.


  1. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục trong 48 giờ đầu tiên sau liều hóa trị cuối cùng vì một số hóa trị có thể ảnh hưởng đến tinh trùng.

  1. Hãy hỏi bác sĩ liệu hóa trị có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của bạn hay không. Nếu có thì ảnh hưởng này chỉ là tạm thời hay vĩnh viễn?

Có những sản phẩm có thể được sử dụng để ngăn chặn tình trạng khô âm đạo. Hãy xin lời khuyên từ dược sĩ của bạn về cách sử dụng gel âm đạo.


Tránh sử dụng dầu bôi trơn vì có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. 


Mặc đồ lót bông thông thoáng, tránh mặc quần chật hoặc quần short. Hãy hỏi bác sĩ của bạn về việc sử dụng một chất co giãn âm đạo nếu đau khi giao hợp vẫn xảy ra.


  1. Khi điều trị ung thư bạn thường có tâm lí mặc cảm về ngoại hình, bệnh tật. Vì vậy bạn nên ngồi nói chuyện với vợ/chồng để tìm ra biện pháp khắc phục sớm nhất có thể và khiến 2 người thông cảm cho nhau hơn.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]