Khô môi, ngứa da mặt khi dùng thuốc trị mụn?

Tôi uống Acnotin 20mg được 7 ngày thì thấy dấu hiệu khô môi và ngứa da mặt. Vậy tôi nên tiếp tục điều trị hay là dừng lại?

17.9879
Kính gởi DS Lạc Diệp, Tôi uống Acnotin 20mg được 7 ngày thì thấy dấu hiệu khô môi và ngứa da mặt. Vậy tôi nên tiếp tục điều trị hay là dừng lại? Trân trọng!

(Hung Nguyen - nguyenco…@gmail.com)
Ảnh minh họa

Bạn Hung Nguyen thân mến,

Acnotin 20mg  chứa isotretinoin điều trị các dạng mụn trứng cá nặng mà không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác trước đó, đặc biệt là mụn trứng cá dạng bọc.

Phần lớn các tác dụng phụ khi sử dụng Isotretinoin có liên quan đến liều sử dụng. Các tác dụng phụ thường được báo cáo là các triệu chứng liên quan đến việc sử dụng quá liều vitamin A, bao gồm triệu chứng ngoài da (khô da, nhạy cảm với ánh sáng), đường tiêu hóa (khô môi, buồn nôn, nôn, đau bụng, chán ăn, viêm lợi), mắt (viêm kết mạc, rối loạn thích nghi bóng tối, đục thủy tinh thể), hệ thần kinh trung ương (rối loạn thị trường, đau đầu, trầm cảm).

Khi xuất hiện các triệu chứng trên, nên ngưng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ. Trường hợp bạn đã uống thuốc được 7 ngày, có dấu hiệu khô môi, ngứa da mặt, bạn nên ngưng sử dụng và báo với bác sĩ điều trị để có chỉ định giảm liều hoặc thay thế thuốc phù hợp nhé.

Chúc bạn sức khỏe,

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]