Khởi nghiệp cùng Ybox

Ybox.vn khởi đầu từ một trang cá nhân của Đặng Hồng Thái trên Facebook, chuyên chọn lọc và chia sẻ các thông tin hữu ích về khởi nghiệp, hướng nghiệp, học bổng, tuyển dụng cho đến kinh nghiệm xin việc làm, bí quyết thành công, tin tức học hành... Sau một thời gian, trang thông tin này đã phát triển thành một website uy tín. Tại cuộc thi "Khởi nghiệp cùng Kawai 2015" vừa qua, dự án này đã xuất sắc giành giải nhất.

0

Đọc E-paper

Chia sẻ về dự án, Đặng Hồng Thái cho biết: "Các trang thông tin dành cho giới trẻ tại Việt Nam đa phần mang tính giải trí, lại rời rạc, thiếu tính kết nối rộng rãi.

Trong khi trên thế giới, các trang tương tự rất nhiều, chứa đựng nhiều thông tin giá trị về học hành, học bổng, kinh nghiệm thành công... sự thiếu thốn này khiến cho giới trẻ Việt gặp khó khăn khi cần tra cứu, tìm kiếm cơ hội vì không có nguồn, hoặc do rào cản về ngoại ngữ nên không thể tiếp nhận trọn vẹn".

Với trăn trở đó, Thái đã lập kế hoạch phát triển một trang thông tin về khởi nghiệp. Ý tưởng này lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều bạn bè đồng trang lứa.

Thái cùng với ê-kíp sáng lập gồm các bạn trẻ là sinh viên trong nước, du học sinh tại Phần Lan, Úc... quyết định thành lập Ybox. Ban đầu, trang chủ yếu hoạt động trên Facebook. Ybox là chữ viết tắt từ "Youth" (giới trẻ) và "box" (chiếc hộp).

Với lợi thế là các thành viên điều hành đều có cùng trăn trở, có nhiều trải nghiệm ở trong và ngoài nước nên hiểu rất rõ nhu cầu thông tin các bạn trẻ đang thiếu và cần. Chỉ sau một thời gian, Ybox.vn phát triển nhanh thấy rõ.

Có thời điểm số lượng thành viên điều hành lên đến hơn 100 người. Sau một thời gian, nhóm quyết định "giảm biên chế” chỉ còn khoảng 20 người để hoạt động hiệu quả hơn, bộ máy không cồng kềnh... Tất cả thành viên Ybox.vn đều làm việc không lương.

Mỗi ngày, dự án Yobx.vn đăng tải khoảng gần 20 bài viết, tin tức cho các chuyên mục. Để tăng thêm hiệu quả cho dự án, mỗi tháng một lần, Ybox.vn tổ chức chuỗi chương trình Y-share quy tụ các diễn giả trình bày về các chủ đề khác nhau: kinh nghiệm ứng tuyển quốc tế, làm việc trong môi trường công ty quốc tế...

Chỉ sau một năm phát triển, Ybox.vn đã thu hút trên 50.000 bạn trẻ đăng ký tham gia, 1,5 triệu lượt truy cập và trên 3,5 triệu pageviews. Điều đáng tự hào hơn là dự án này đã giới thiệu khoảng 1.500 việc làm với hơn 30.000 lượt ứng tuyển. Nhiều công ty, tập đoàn lớn trong nước đã tìm đến Ybox.vn để đăng thông tin tuyển dụng và tìm kiếm nhân sự.

>

>

>

LẠC LÂM
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]