Không khí ô nhiễm, hãy giải độc cơ thể bằng mầm bông cải!

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, uống nửa ly nước mầm bông cải mỗi ngày sẽ giúp giải độc cơ thể do các chất ô nhiễm không khí gây nên.

15.6052

Giải độc cho cơ thể bằng thức uống từ mầm bông cải

Có 291 người đến từ một khu vực ở Trung Quốc – quốc gia được xem là có mức độ ô nhiễm không khí đáng báo động đã tham gia nghiên cứu. Họ được phân thành hai nhóm, một nhóm lựa chọn ngẫu nhiên một loại đồ uống, nhóm khác chọn nước từ mầm bông cải. Họ uống nước này hằng ngày, duy trì trong vòng 12 tuần diễn ra nghiên cứu. Đồng thời, các nhà khoa học đã tiến hành lấy mẫu máu của những người tham gia trước và trong khi nghiên cứu để đo lường xem các sản phẩm nước uống nào phát huy tác dụng phân hủy các chất ô nhiễm do không khí gây tổn hại đến sức khỏe con người.

Kết quả cho thấy những người uống nước giải khát từ mầm bông cải đã tăng 61% khả năng bài tiết benzene (một chất gây ung thư), bắt đầu từ ngày đầu của nghiên cứu và càng tăng cao hơn trong suốt thời gian diễn ra nghiên cứu. Ngoài ra, sự bài tiết acrolein – chất kích thích phổi – cũng tăng 23%trong thời gian ghiên cứu.

Cách đơn giản để trừ độc cho cơ thể là sử dụng nước uống từ mầm bông cải

Những phát hiện này chỉ ra một phương pháp trừ độc tiết kiệm, đơn giản, an toàn mà hiệu quả giúp giảm bớt những tác hại của ô nhiễm không khí gây ra cho con người. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng biện pháp “ngon-bổ-rẻ” này.

Món nước gợi ý: Sinh tố mầm bông cải

Thành phần:

  • 140g mầm bông cải
  • 1 quả chuối
  • 2 quả táo (quả vừa, gọt vỏ bỏ lõi, cắt nhỏ)
  • 30ml nước cốt chanh (Tùy thuộc vào mức độ chua của táo, bạn điều chỉnh độ số lượng nước cốt chanh cho hợp khẩu vị)
  • 2 ly nước đầy
  • 2 muỗng cà phê đường
  • Quế (tùy thích)

Loại thức uống từ mầm bông cải thơm ngon

Cách thực hiện:

Cho tất cả những thành phần trên vào máy xay sinh tố rồi xay mịn. Bạn nếm thử rồi điều chỉnh thêm hay bớt đường và nước chanh để đạt được độ chua ngọt như mong muốn nhé!

Lưu ý, nếu muốn thưởng thức loại thức uống trừ độc hằng ngày cho cơ thể, bạn có thế thay thế mầm bông cải bằng các loại rau từ họ nhà cải khác như cải xoăn, rau chân vịt… để có được công dụng tương tự nhé!

H.B

 

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]