Không nên lấy người không yêu

Đây là thông điệp mà bạn Vân Hà muốn nhắn nhủ tới những bạn gái ngoài 30 mà vẫn chưa tìm thấy nửa của mình. Theo Hà, sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc nếu nhận lời cầu hôn với người không yêu. Dưới đây là câu chuyện của bạn.

0

Tôi là cô gái có học, không đẹp, bạn bè nhiều nhưng chẳng hiểu sao đã gần tuổi toan về già, tôi vẫn chưa có ai ngấp nghé trầu cau. Bạn bè lần lượt lên xe hoa gần hết, các em tôi đều tay bế tay bồng. Mẹ tôi sốt ruột hối thúc con gái lấy chồng. Giữa lúc ấy, tôi gặp vị cứu tinh hào hoa phong nhã, giàu có, ga lăng, ngỏ lời yêu. Chàng sẵn sàng đợi đến khi nào trái tim tôi rung động. Như người sắp chết đuối vớ được mảnh ván, tôi gật đầu không cần suy nghĩ, bởi chàng có bắt tôi phải làm vợ ngay đâu.

Từ đó, tôi bắt đầu tận hưởng sự chăm sóc của chàng dành cho mình, luôn kiêu hãnh với mọi người (vì tôi cũng có người ngon lành theo đuổi đó thôi). Tất nhiên, chàng cũng nóng lòng muốn tôi nhận lời tổ chức lễ cưới. Mỗi lần nghe nhắc đến chuyện đó, tôi tìm cách lẩn tránh. Dù vẫn biết khó có cơ hội gặp được người thứ hai tốt như chàng nhưng trái tim tôi vẫn chai lỳ, chẳng một chút xao xuyến.

Bất chấp tất cả, chàng kiên trì theo đuổi suốt hai năm trời. Lúc tôi 31 tuổi thì chàng chính thức đặt vấn đề cưới xin. Tôi hoảng quá, phải làm vợ người mình không yêu thì thật mạo hiểm. Đáng sợ hơn, nếu từ chối thì tôi sẽ trở lại với những ngày tháng trống vắng, mọi người xì xầm bán tán. Mặt khác tôi cũng không nỡ bỏ chàng vì tình nghĩa bấy lâu.

Cuối cùng, tôi liều đồng ý. Cứ ngỡ chàng sẽ rất đỗi vui mừng, nhưng thật không ngờ, chàng nhìn thẳng vào mắt tôi hỏi: “Em nhận lời làm vợ mà không yêu anh à. Hãy nói thật lòng!”. Tôi lúng túng rồi không thể nói dối được, đành trả lời: “Em không muốn phụ lòng anh”. Chàng nắm tay tôi cười buồn: “Nếu vậy anh cũng không muốn ép buộc em”. Chúng tôi chia tay trong êm đềm như lúc đến với nhau.

Mẹ và các anh chị tôi chỉ biết lắc đầu, cho rằng tôi hâm, ế là cái chắc. Tôi cũng chấp nhận và bắt đầu chuẩn bị tinh thần để gia nhập hội độc thân, sẵn sàng nghe lời bóng gió, gièm pha của mọi người. Song cuộc sống có những điều thật bất ngờ. Khi tôi 33 tuổi, bắt đầu cảm thấy buồn mỗi khi soi gương thì một hoàng tử chợt xuất hiện. Không hào hoa như chàng trước, nhưng xem ra cũng đâu đến nỗi. Điều quan trọng hơn cả là tôi nghe tim mình xao xuyến, rộn ràng. Hơn một năm sau, chúng tôi lên xe hoa.

Hiện niềm hạnh phúc của tôi được nhân lên gấp bội khi giữa hai vợ chồng đã có một gạch nối bằng xương thịt, rất kháu khỉnh, dễ thương. Nghĩ lại chuyện liều lĩnh trước kia, giờ đây tôi vẫn thấy hoảng sợ. Tôi muốn khuyên các bạn gái đừng quá lo lắng khi đã ngoài 30 mà vẫn chưa thấy ai tỏ tình. Hãy cởi mở tấm lòng, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn. Tuyệt đối đừng nhắm mắt lấy người không yêu.

(Theo Phụ Nữ Chủ Nhật)

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]