Kim cương là bạn tốt nhất của... tinh trùng

(Kiến Thức) Tinh trùng hoạt động tốt nhất trong môi trường tráng kim cương, dương vật của sên biển tự rụng sau khi giao hợp và mọc lại sau 24h... là những phát hiện mới của y học thế giới.

15.5913
Kim cương là bạn tốt nhất của tinh trùng: Thí nghiệm cho thấy, tinh trùng rất chậm chạp và yếu ớt khi thụ tinh trong ống nghiệm với chất liệu polystyrene. Nhưng khi môi trường này được tráng bằng kim cương thì tỷ lệ tinh trùng sống sót và di chuyển nhanh hơn nhiều.

Sên biển tự mọc lại... dương vật: Ở bờ biển Okinawa, Nhật, các nhà khoa học phát hiện, sau khi giao hợp 15 – 30 phút, “của quý” của chú sên biển bị tách ra nhưng chúng nhanh chóng mọc lại để sẵn sàng cho cuộc yêu mới chỉ sau khoảng 24h. Đây là trường hợp dương vật “dùng một lần” đầu tiên được phát hiện trong tự nhiên. Các nhà nghiên cứu cho rằng mô sinh sản cuộn trong sên biển có thể kéo dài thành một dương vật mới, cho phép một chú sên biển cường tráng có thể quan hệ tới 3 lần trong 3 ngày.

Mọc răng mới, nhờ… chuột: Trong một nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu tiêm mô nướu của người vào răng hàm của những con chuột thai nhi. Sau một tuần, các nhà khoa học cấy quần thể tế bào mới này vào các mô bảo vệ xung quanh thận của những con chuột sống. Ở đó, 20% các tế bào phát triển thành các cơ quan được gọi  là răng. Bước tiếp theo là cấy  những chiếc “răng sinh học” trở lại vào miệng của người để chúng thực hiện chức năng nhai của mình.

Caffein cải thiện trí nhớ của ong: Một nhóm các nhà nghiên cứu đã cho ong mật liên tục tiếp xúc với mùi hoa kết hợp với đường, một số trong đó chứa caffeine tìm thấy trong mật hoa cà phê và hoa cam quýt. Sau 24h, ong nhớ mùi hoa có caffein gấp ba lần so với hoa chỉ có đường. Caffein đã có một ảnh hưởng tích cực đối với các tế bào thần kinh liên quan với sự hình thành những ký ức lâu dài.

TIN LIÊN QUAN
ĐANG ĐỌC NHIỀU
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]