Kinh nghiệm đi giày cao gót không đau chân

Những đôi giày cao gót quyến rũ đôi khi khiến bạn “ngậm bồ hòn làm ngọt” nếu phải đi trong thời gian dài. Dưới đây những cách khiến đôi giầy trở nên thoải mái hơn với bạn.

15.6018

Gót cao mảnh mai, thân giày sáng lấp lánh, những đôi giày cao gót hút hồn tất cả phụ nữ vào mỗi mùa lễ hội Noel. Nhưng sau sự hào nhoáng đó là sự khó chịu, bất tiện do nó mang lại.

Nếu bạn đã từng phải tập tễnh về nhà với những vết trầy bỏng rát, hoặc phải tháo giày vào nửa chừng cuộc vui do quá đau chân, vậy hãy vui lòng cập nhật những cách dưới đây để đôi giày của mình trở nên thoải mái hơn.

Người viết bài này đã thu được những kinh nghiệm hữu ích sau khi thử nghiệm rất nhiều lời khuyên đăng trên mạng tin tức internet.

Gel diệt khuẩn

Lời khuyên: Bôi 1 lớp gel dày lên phần chân cọ xát với giày. Thành phần chống khuẩn sẽ kiểm soát độ ẩm còn phần gel mềm sẽ làm giảm ma sát của giày với da chân.

Có hiệu quả không? Vậy đi tìm mua loại gel diệt khuẩn thích hợp dùng thử. Tôi đã lấy một ít gel và bôi một lớp mỏng lên ngón tay để thử trước rồi mới dùng cho chân. Lúc đầu, lớp gel quả thật đã ngăn cản việc giày cọ xát của giày vào chân. Nhưng sau một giờ, nó bắt đầu mòn đi và giày lại tiếp tục làm đau chân.

Nhưng khi bôi thêm gel một lần nữa thì thật là thảm, chất chống khuẩn làm da chân rất xót và tôi phải đi rửa chân.

Kết luận: Một cách hiệu quả nhưng chỉ dùng trong thời gian ngắn. – điểm 1/5

Băng các ngón chân lại với nhau

Lời khuyên: Cách này rất được các sàn catwalk ưa chuộng. Băng ngón chân thứ ba và thứ tư bằng băng phẫu thuật để giảm bớt áp lực lên dây thần kinh giữa các ngón chân.

Cách này có hiệu quả? Tôi đã sử dụng băng phẫu thuật Boots, sau đó đi đôi giày mũi nhọn để đến trường.

Tôi quả thật đã cảm thấy dễ chịu hơn một cách đáng ngạc nhiên. Tuy rằng đôi giày vẫn chèn ép chân nhưng tôi không còn bị đau nhiều như thông thường, trong nhiều giờ đi giày, chân tôi vẫn chưa thấy xuất hiện dấu hiệu phồng rộp.

Kết luận: Một mẹo hữu ích, nhưng không dùng được nếu bạn đi giày hở mũi hoặc sandale. – điểm 4/5

Làm lạnh giày của bạn

Lời khuyên: Lấy một túi nylon đổ non nửa nước và đặt vào trong giày, sau đó để giày vào tủ lạnh. Nước lạnh đi sẽ làm tăng thể tích túi nước khiến giày của bạn được nong rộng ra.

Có hiệu quả không? Giày vải hoặc da lộn không được khuyến khích sử dụng cách này vì sẽ để lại dấu vết rất rõ ràng. Tôi đã thử cách này với một đôi giày kín mũi cũ. Rất khó có thể nhét được túi nước vào trong giầy, nhưng cuối cùng tôi cũng thành công và đặt chúng trong tủ lạnh một đêm.

Ngày hôm sau, kết quả càng khó chịu hơn bao giờ hết, cả hai túi nước đều đã đổ tràn hết lên bề mặt giày.

Kết luận: Đừng lãng phí thời gian với nó. – điểm 0/5

Máy sấy tóc và tất xù.

Lời khuyên: Đi một đôi tất dày, rồi xỏ chân vào giày của bạn, dùng máy sấy tóc xì nóng chung quanh, đặc biệt quanh các ngón chân để da giày dãn ra. Cứ để nguyên như thế cho đến khi giày hết nóng. Kiểm tra lại độ rộng xem có phù hợp không. Nếu chưa được, lặp lại nhiều lần nếu cần thiết.

Có hiệu quả không? Tôi rất cố gắng nhưng không thể xỏ chân vào giày khi đi tất dày được nên phải chuyển qua tất bình thường. Dùng máy sấy tóc từ từ hơ nóng da giày và nó dần mềm ra và khi nguội đi thì hợp với dáng bàn chân tôi hơn. Làm thêm 2 lần nữa và tôi đã có đôi giày phù hợp hoàn hảo với chân mình.

Kết luận: Cách này rất thích hợp cho giày da và da lộn. Nhớ sau khi làm xong phải bôi xi dưỡng da để tránh bị rạn nứt vì hơi nóng – điểm 4/5

Dùng dũa móng và Vaseline

Lời khuyên: Để tránh bị kích thích chân do lớp tua da cứng phía trong giày, siêu mẫu kỳ cựu Marie Helvin khuyên bạn nên dùng dũa móng dũa bớt phần tua da cứng bên trong đi rồi bôi một lớp Vaseline vào đó để làm trơn nó.

Có hiệu quả không? Tôi đã thử cách này với đôi giày kitten heels (giày mũi nhỏ, phần gót thấp mảnh) của mình, những tua da cứng bên trong mũi dày rất khó để đưa dũa móng vào làm được. Tôi phải dán cái dũa móng vào cán một cái thìa gỗ mới làm được. Sau khi bôi một lớp Vaseline lên thì đôi giày trở nên rất hoàn hảo.

Kết luận: Khó áp dụng, nhưng có kết quả tốt. – điểm 3/5.

Dán một miếng silicon lót giày bảo vệ gót chân

Lời khuyên: Dán miếng Silicon vào các phần bên trong giày gây kích thích chân bạn.

Có hiệu quả không? Tôi đã thử nghiệm dán những miếng này ở chỗ gót chân và hai bên vách trong của đôi giày mới mua. Các miếng dán dính rất tốt vào bề mặt bên trong của giày dép và các hạt gel mềm sát vào da chân rất dễ chịu.

Kết luận: Rất tuyệt – điểm 4/5

Nguyễn Mai (Theo Daily Mail)

Giáng sinh 2014: Trang điểm ngọt ngào cùng Yumi

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]