Kinh nghiệm mua vali

Bạn đã biết cách chọn chiếc vali cho chuyến du lịch hè này của gia đình? Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn mua vali vừa tiền hợp ý.

10.0055

Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp người tiêu dùng mua vali đạt chất lượng với giá phải chăng…

Với chủng loại hàng cao cấp, nếu bạn có đủ tiền để sắm một chiếc vali thời trang sang trọng mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Dunlop, Samsonite, Louis Vuitton… có giá từ vài trăm đến vài ngàn USD khiến “ai cũng phải ngước nhìn” thì quá tuyệt vời. Nhưng nếu không rủng rỉnh hầu bao như thế, người tiêu dùng vẫn có thể sắm được chiếc vali có giá rẻ hơn nhưng chất lượng chẳng thua kém bao nhiêu.

Ảnh minh họa: Internet.

Với kinh nghiệm bán vali lâu năm, chị Hoàng Yến có cửa tiệm trên đường Nguyễn Trãi (TP.HCM) chia sẻ, các loại vali cao cấp của nước ngoài có giá cao ngất ngưởng chủ yếu là do thuế nhập khẩu cao. Trong khi đó, chất lượng nhiều sản phẩm trong nước hiện nay được sản xuất theo tiêu chuẩn và nguyên liệu Mỹ, Pháp của các thương hiệu như Black Paw, Elite… có chất lượng tương đương, giá bán lại rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 1-2 triệu đồng/cái.

Còn với chủng loại hàng bình dân thì hiện có hai dòng sản phẩm được bán song song là vali Trung Quốc và vali của các cơ sở sản xuất nhỏ. Theo một tiểu thương kinh doanh vali lâu năm ở chợ Bình Tây (Q.6, TP.HCM), hàng Trung Quốc có mẫu mã sắc sảo hơn hẳn so với hàng Việt Nam nhưng chất lượng không cao hơn nhiều, lại không được bảo hành nên với khách hàng muốn “ăn chắc mặc bền” thì nên dùng hàng trong nước. Khi chiếc vali gặp sự cố bạn có thể gọi nhà sản xuất đến bảo hành. Ngoài ra, hàng Trung Quốc thường có giá bán cao hơn hàng Việt Nam khoảng 30%, nhưng thực tế nhiều người bán hét giá cao gấp đôi nên nếu quyết định mua hàng Trung Quốc, người tiêu dùng cần chịu khó mặc cả để tránh bị mua đắt

Ảnh minh họa: Internet.

Tuy nhiên, dù là mua vali cao cấp hay bình dân thì người mua cũng cần chú ý các vấn đề sau để tránh mua nhầm hàng giả, hàng chất lượng kém:

• “Chọn mặt gửi vàng” từ cách bài trí hàng hóa. các cửa hàng đàng hoàng sẽ có những cách bài trí gọn gàng, ngăn nắp, người mua rất dễ chọn lựa sản phẩm. Còn cửa hàng sắp xếp hàng hóa lung tung, cái hướng vào cái quay ra thì người mua cần cẩn thận đế tránh mua nhầm hàng bị lỗi, méo đã được che khuất từ cách bài trí.

• Vali chất lượng tốt sẽ không quá nhẹ, có cần kéo được làm bằng thép không rỉ. Cần kéo bằng nhôm sẽ dễ bị cong, móp sau một thời gian ngắn sử dụng. Đồng thời, người mua nên kéo lên xuống nhiều lần cần kéo, nếu kéo nhẹ nhàng, không bị khựng thì đó là hàng tốt, còn ngược lại thì không nên mua.

• Vali bền, tốt còn phụ thuộc một phần vào bánh xe. Có hai loại bánh xe là loại di chuyển theo hai hướng (tiến và lùi) và loại di chuyển theo nhiều hướng. Nhưng thông thường loại bánh xe di chuyển theo hai hướng có độ bền tốt hơn loại di chuyển theo nhiều hướng. Và loại bánh xe có vòng bánh nằm sâu trong thân vali cũng ít bị hỏng hơn loại nhô hoàn toàn ra bên ngoài.

• Vali chất lượng tốt sẽ không bay mùi nhựa nồng. Nhiều sản phẩm vali có mùi nhựa bay nồng nặc là do được sản xuất từ nhựa thấp cấp, khi dùng mùi cao su sẽ bám vào quần áo.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]