Làm đẹp nhà với kính

Bên cạnh những vật liệu như gỗ, sứ..., sản phẩm nội thất bằng kính cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình khi trang trí nhà cửa.

15.6021
Bắt nguồn từ các nước phương Tây, 10 năm trở lại đây, tranh kính được trang trí nhiều trong các căn nhà Việt. Có thể dùng tranh kính ở trên vòm, mặt tiền, vách ngăn và nhất là trên cửa đi (ảnh), cửa sổ, vốn là những nơi chuyển tiếp giữa sáng và tối. Được thắp bằng ánh sáng tự nhiên, tranh kính trên cửa sẽ trở nên sống động. Tuy nhiên, nếu cửa nhà bạn nhìn ra một khu vườn đẹp thì không nên dùng tranh kính làm che mất tầm nhìn từ trong nhà. Nếu có thì chỉ nên là ô thoáng phía trên. Trường hợp bạn dùng phương pháp vẽ lên kính thì nên để mặt được vẽ màu nằm phía trong nhà để màu trên kính được bền hơn. Nên nhớ không lạm dụng kính màu trong phòng ngủ vì nơi này không thích hợp với những mảng lớn nhiều màu sắc. Theo kiến trúc sư Lê Duy Hoài, Công ty Tư vấn và Đầu tư Đô thị Việt VUCICO, tranh kính trên thị trường VN được làm bằng kính ghép màu với nguyên liệu ngoại nhập hoàn toàn nên giá thành rất cao, từ 2 - 8 triệu đồng/m2. Rẻ hơn thì có loại vẽ trực tiếp lên kính bằng hóa chất đặc biệt khó phai màu, với giá dao động từ 1 - 5 triệu đồng/m2. Trên thị trường cũng đã xuất hiện loại phim dán lên kính với ưu điểm có thể thay đổi dễ dàng.

Ngoài tranh kính, nhiều sản phẩm nội thất khác cũng hướng đến kính nhờ vẻ nhẹ nhàng, sạch sẽ, sang trọng, tạo cảm giác rộng rãi. Ví dụ như khi dùng bộ bàn kính cho phòng khách và phòng ăn cho những hộ có diện tích nhỏ sẽ giúp căn hộ trở nên rộng rãi và thanh thoát hơn. Hay như gương trang trí cũng được sử dụng nhiều để tạo cảm giác không gian rộng ra, tạo hiệu ứng độ sâu và làm tăng độ sáng. Tuy nhiên, sử dụng nội thất kính đòi hỏi vệ sinh thường xuyên và bảo quản tốt do đặc điểm dễ vỡ.

Mỹ Nhung
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]