Làm gì để chứng minh mình trong sạch?

Đây là câu hỏi của chị Nguyễn Thị Hương (Đăk Lăk). Uất ức vì bị hàng xóm nghi ngờ ngoại tình, chị Hương đã gây gổ, đánh nhau với họ. Kết quả là chị phải đi tù 6 tháng. Hiện chị Hương không biết làm thế nào để giữ được vị trí trong gia đình chồng.

13.9903

Tôi sinh ra ở quê lúa Thái Bình, theo cha mẹ vào lập nghiệp ở Đăk Lăk đã hơn chục năm nay. Vợ chồng tôi có hai con, kinh tế gia đình tạm đủ. Chồng tôi là người chịu thương, chịu khó, song đôi lúc rất nóng nảy, hay ghen bóng, ghen gió.

Cuộc sống gia đình đang yên ổn thì tôi bị vu cáo là ngoại tình với chồng của chị hàng xóm. Chưa biết chuyện thế nào, chồng tôi đã đánh vợ. Quá uất ức vì bị nghi oan, tôi cùng hai em đánh cho hàng xóm một trận.

Tòa án xử tôi 6 tháng tù giam. Nay tôi đã biết lỗi và cố gắng sửa mình. Gia đình chồng cũng thường xuyên đến trại giam động viên tôi. Song có một điều mà tôi phân vân mãi là liệu 6 tháng ở tù, vị trí của tôi trong gia đình có còn được như xưa. Phải làm gì để chứng minh sự trong sạch của mình?

Nguyễn Thị Hương (Đăk Lăk)

Chị Hương thân mến!

Chị đã nhận ra lỗi của mình và cố gắng sửa chữa, đó là điều đáng mừng. Hiện nay, chồng chị đã hiểu, thông cảm với vợ nên mới cùng gia đình đến trại giam thăm chị thường xuyên. Hãy tin tưởng vào chồng bởi người đàn ông khi đã có gia đình bao giờ cũng nghĩ về tương lai nhiều hơn quá khứ.

Muốn giữ được vị trí của mình trong gia đình, chị phải rèn những đức tính của phụ nữ như không được nóng nảy, phải khéo léo trong việc quan hệ, tránh bị hiểu nhầm. Làm được điều đó, chắc chắn gia đình chồng sẽ không quay lưng với chị.

(Theo Nông Nghiệp Việt Nam)

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]