Làm sao chinh phục lại người yêu?

0

Tôi quen cô ấy được 2 năm. Đôi khi có cãi nhau, cô ấy đòi chia tay nhưng tôi chủ động nhận lỗi thì 2 đứa lại bình thường như trước. Gần đây cô ấy nói chỉ thương hại tôi, chán tính cách của tôi và đòi chia tay.

Cách đây 3 tháng cô ấy chuyển trọ đến nơi toàn con trai, chỉ có 3 chị em cô ấy là con gái. Tôi bận nên 2 tháng đầu tiên không xuống thăm cô ấy được, cũng ít liên lạc. Sau đó tôi có cãi nhau chỉ vì khó chịu trước thái độ của cô ấy với tôi nhưng lúc hết giận thì 2 đứa vẫn rất thân mật.

Có một người thích cô ấy, hay kè kè bên cô ấy, cô ấy thấy vui vẻ nên cũng thân mật. Rồi cô ấy giấu tôi đi chơi riêng với người đó. Lúc biết tôi mắng cô ấy, cô ấy vẫn bảo yên tâm. Tôi bảo cô ấy chuyển nhà trọ.

Sau khi chuyển vài hôm, 2 đứa vẫn bình thường với nhau, đùng một cái cô ấy bảo tôi đừng tha thứ, đừng yêu cô ấy nữa vì cô ấy đã hết yêu tôi rồi. Rằng cô ấy chỉ thương hại tôi và muốn kết thúc. Nhưng cô ấy nói sẽ không theo người kia đâu. Cô ấy chỉ không muốn quen một người mà thích một người khác. Cô ấy cho tôi 6 tháng, nếu trong thời gian này làm cô ấy thấy vui vẻ, khiến cô ấy quên đi người kia thì cô ấy sẽ bên tôi.

Không biết vì tôi quá khắt khe, gò bó cô ấy, ở xa, không chịu tự làm mới bản thân, cộng với sự có mặt thường xuyên của người kia mà cô ấy chán tôi hay cô ấy chỉ nhất thời hối tiếc mối tình đầu? Cô ấy có nói là không phải chỉ vì người kia mà cô ấy mới đòi chia tay, một phần cô ấy chán tính cách của tôi.

Xin chuyên gia tư vấn cho tôi một lời khuyên. Thật sự tôi rất yêu cô ấy, rất cần cô ấy. Tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới chuyện xa cô ấy. (Hồng Dương).

Ảnh: idiva.com.

Trả lời:

Chào bạn!

Nghe xong câu chuyện của bạn, dễ khiến mọi người cảm tưởng bạn đang quản lý, áp đặt bạn gái, chứ không phải mối quan hệ của hai người yêu nhau, dù bạn nói yêu cô ấy vô cùng. Bạn cho phép mình mắng chửi, muốn cô ấy thế này, thế kia. Trong khi đến 2 tháng bạn không thăm hỏi, ít nhắn tin, gọi điện cho cô ấy.

Tôi mổ xẻ vấn đề của bạn như sau:

1. Bạn chưa thực sự chia sẻ, cảm thông với bạn gái: Tình yêu luôn chứa đựng trong nó những cảm xúc mãnh liệt. Vì vậy mà lúc buồn bã hay vui vẻ, người ta đều muốn người yêu của mình là người đầu tiên được chia sẻ. Khi yêu bạn gái mình, dù công việc có bận rộn, khoảng cách địa lý không cho phép thì ít nhất bạn cũng hãy dành một vài phút nhắn tin cho cô ấy trong ngày.

2. Trong tình yêu của bạn, rất may mắn người bạn gái đã đưa ra một lời đề nghị hợp lý. Dù nói thẳng yêu vì thương hại bạn, chia tay vì không ưa tính cách bạn nhưng không vì thế mà cô ấy tuyệt tình. Cô ấy vẫn cho bạn một cơ hội. Bạn cần nhận thức đúng, mong muốn của cô ấy trong hoàn cảnh hiện tại là "Hãy làm mọi cách để chứng minh là anh yêu em đi", thì như thế mới cho thấy quyết định của em là đúng. Trong tình huống này, đúng như cô ấy mong muốn bạn hãy vận động đi, làm mới mình đi. Bạn yêu cô ấy theo cách của bạn nhưng cần phải quan tâm tới cảm nhận của cô ấy và cách mà cô ấy muốn nữa.

3. Kế hoạch cho 6 tháng sắp tới:

Khi có độc giả gọi đến tổng đài tư vấn, tôi thường yêu cầu họ làm một việc là "Trong vòng 2 phút hãy kể ra 10 lý do tại sao lại thích người đó". Qua đó có thể đánh giá được bạn yêu người đó bao nhiêu. Có anh chàng ậm ờ không nói được câu nào, chỉ bảo đơn giản là yêu thôi. Có anh kể vanh vách không chỉ 10 mà tới mấy chục điều. Đây là một cách rất tích cực.

Trong 6 tháng này có nhiều điều phải làm, nhưng tôi vẽ cho bạn 3 điều cơ bản:

- Nắm được cái thích, không thích của bạn gái: Có thể trước khi yêu hai người đã tìm hiểu nhau, biết được tính cách của nhau. Nhưng khi yêu được rồi, con người ta thường quên mất việc tìm hiểu nhau, thậm chí quên mất luôn cả sở thích của nhau. Hoặc theo thời gian, sở thích cũng sẽ có những thay đổi và việc của bạn là cần phải tìm hiểu lại. Nó sẽ giúp bạn hiểu cô ấy và có hướng chứng minh tình yêu của mình.

- Đặt tình yêu lên trên hết: Có thể sau này khi lập gia đình, bạn sẽ đặt sự nghiệp lên trên vợ con nhưng trong thời điểm hiện tại, bạn nói yêu cô ấy vô cùng và chỉ có ngần ấy thời gian để chứng minh tình yêu thì bạn nên ưu tiên vị trí số 1 cho tình yêu. Đừng như trước đó vì công việc mà mất đi sự quan tâm cô ấy.

- Học cách làm cho bạn gái thoải mái khi ở bên bạn: Tính cách bạn cần phải thay đổi. Nếu như trước đó, bạn luôn là người làm lành mỗi khi giận nhau, luôn chứng tỏ mình yêu cô ấy nhiều hơn thì nay bạn không nên làm vậy. Vẫn để cô ấy thấy tình yêu của bạn, vẫn chiều chuộng cô ấy nhưng hãy là người đàn ông mạnh mẽ, có chính kiến, luôn biết nhận lỗi khi sai nhưng lúc không sai thì không cần làm vậy.

Từ một người đàn ông luôn áp đặt, quản lý bạn gái, thậm chí là mắng, không tôn trọng cô ấy, bạn hãy trở thành người đàn ông tôn trọng, tuyệt đối không mắng chửi, quản lý khiến cô ấy ngột ngạt.

Trong thời gian này, hãy mở lời với bạn gái để có những buổi đi chơi, hẹn hò hay dã ngoại. Gặp gỡ nhau nhiều hơn. Khi yêu ai mà chẳng muốn ở bên cạnh người yêu mình, có nhu cầu được trò chuyện, được sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống. Có trò chuyện với nhau thì mới hiểu nhau hơn, mới tìm thấy tiếng nói chung và cuối cùng là đi đến hoà hợp hai tâm hồn. Tâm tình và chia sẻ cũng là cách giúp các đôi có thể giải quyết và tháo gỡ những khó khăn cũng như cùng nhau vạch ra những kế hoạch cho cuộc sống tương lai. 

Tuy nhiên, khi gặp nhau bạn phải có "thủ thuật", chứ không phải gặp nhau liên tục mà không có chuyện để nói. Nhất là hỏi những câu đại loại như "em thích gì, em cần gì, em muốn thế nào..." chỉ khiến cô ấy ngột ngạt thôi. Bí quyết cho bạn là hãy quan sát bạn gái, hiểu được tâm trạng của cô ấy đang cần gì...

Trong hướng dẫn thứ 3 này có rất nhiều vấn đề. Nhiều người tự bản thân người ta có cách làm cho bạn gái thấy hứng thú nhưng có những người không biết cách thể hiện. Bạn có thể tìm đến một chuyên gia tư vấn hoặc tham khảo các cách hướng dẫn trên mạng để làm nên một người đàn ông có tính cách thu hút với bạn gái.

Yêu một người không phải chỉ nói để người ta biết mà cần phải làm để người ta hiểu. Có yêu nồng nhiệt và và thành thật thì mới có cách thể hiện tình yêu chân thành và sâu sắc.

Chúc bạn may mắn

Chuyên gia tư vấn tâm lý Văn Thanh Sĩ

Tổng đài 1088

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
15.591--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]