Làm sao để học tốt từ vựng tiếng Anh

Khi chúng ta xây 1 căn nhà thì nền móng là cái quan trọng nhất, còn đối với việc học anh văn thì từ vựng lại là cái quan trọng đầu tiên, nó giống như nền móng của 1 ngôi nhà. Vì vậy để việc học anh văn trở nên dễ dàng hơn bạn cần phải thu thập cho mình 1 vốn từ vựng cơ bản, dưới đây là cách học từ vựng có hiệu quả, mong là các bạn sẽ vận dụng tốt nó.

81.0309

 • 1
  Đọc, đọc & đọc:
  Đây là phương pháp tốt nhất để học từ mới. Nó có thể là khó khăn để có thể đọc hiểu hoàn toàn 1 đoạn văn, vì có rất nhiều từ mới bạn không biết nghĩa. Nhưng nếu như bạn kiên nhẫn đọc đi đọc lại chúng nhiều lần và hiểu được ngữ cảnh trong đoạn văn thì sẽ biết đoạn văn muốn nói gì, từ đó bạn có thể đoán được nghĩa của từ. Với sự hỗ trợ của từ điển thì việc đọc càng trở nên dễ dàng. Khi bạn đã đọc anh văn thành thạo thì việc đọc sẽ trở thành một sở thích. Sau đó, nó sẽ trở thành một mối quan tâm. Và cuối cùng, nó sẽ trở thành một niềm đam mê! Và bạn sẽ không bao giờ từ bỏ việc đọc anh văn.
 • 2
  Đọc những gì?
  Bạn có thể đọc báo, sách, bài viết trực tuyến (bao gồm cả các chủ đề tin tức và thông tin), tạp chí, Manus, tờ rơi, quảng cáo…tất cả những thứ mà bạn quan tâm, hay bất cứ điều gì bạn có thể đọc! Nhưng cần tránh xa những tài liệu vô bổ, có mục đích tiêu cực.
 • 3
  Xem tivi và phim ảnh:
  Là cách giúp con người có thể nghe và biết được từ mới đó được dùng trong hoàn cảnh nào. Các bạn có thể xem các kênh truyền hình cáp. Hoặc bạn có thể học trên Chương trình "Study English-IELTS preparation" dành cho đối tượng muốn vượt qua các kỳ kiểm tra Anh ngữ quốc tế và chương trình tiếng Anh thông dụng "Nexus" sẽ bắt đầu phát sóng trên kênh VTV2 vào lúc 22h50 thứ hai và 13h50 thứ ba hằng tuần.
 • 4
  Danh sách từ vựng:
  Chuẩn bị tài liệu có chứa một bộ sưu tập của những từ vựng mới. Tài liệu này chủ yếu được sử dụng bởi những sinh viên đại học, vì họ cần phải thực hiện một kỳ thi trong một khoảng thời gian giới hạn. Học từ mới từ danh sách từ vựng là cách khó nhất để nhớ nghĩa của nó! Nhưng nó sẽ dễ dàng nhớ và rõ nghĩa hơn nếu 1 từ được sử dụng nhiều lần và trong nhiều câu văn khác nhau.
 • 5
  Thói quen:
  Học tốt từ vựng được xây dựng dựa trên thói quen hàng ngày của học từ mới. Học từ vựng không phải là một trò chơi kết thúc trong vài ngày, mà nó là việc lâu dài và có thể nói là mãi mãi. Vì vậy bạn phải cố gắng nỗ lực học từ mới mỗi ngày.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]