Làm thế nào để chuyển số thành chữ trong Excel?

15.5933

Trong Excel, việc nhập và gõ số tiền rất mệt mỏi, nhiều lúc dễ gây nhầm lẫn. Vậy sao để làm việc này nhanh hơn những vẫn phải đảm bảo tính chuẩn xác? Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn 1 công cụ hỗ trợ, hay nói chính xác hơn là 1 add-in bổ sung dành cho Microsoft Excel, rất thuận tiện đối với công việc kế toán, tài chính, những người phải làm việc với những số tiền lớn...

Cách sử dụng vnTools:

Sau khi tải vnTools thành công, các bạn giải nén ra thư mục (chỗ nào cũng được), mở Microsoft Excel rồi chọn File > Options:

Tại bảng tùy chọn Options > chúng ta chọn Add-Ins > chọn tiếp Excel Add-Ins trong phần Manage rồi bấm Go:

Bảng quản lý Add-Ins xuất hiện > bấm Browse, chọn đến file add-in (có đuôi *.xla) rồi OK:

 

Khi "cài đặt" thành công, add-in sẽ xuất hiện ở tab tương ứng như hình dưới:

 

Và giờ muốn chuyển số thành chữ thì các bạn chỉ việc chọn ô số (nhập vào phần ô cần chuyển đổi, như ví dụ ở đây là ô B11) rồi chọn ô chứa kết quả, ở đây là B12, chọn đơn vị cần hiển thị là VNĐ hoặc USD tùy bạn:

 

Và đây là kết quả của chúng ta:

Như vậy là với add-in vnTools, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi phải làm việc với các con số dài. Công cụ này tương thích với nhiều phiên bản Microsoft Excel từ 2003 đến 2010, có thể xử lý đến 15 con số, hỗ trợ tốt bảng mã tiếng Việt, VNI và TCVN3. Chúc các bạn thành công!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]