Làmsao để biết con bị dị ứng thuốc?

Trẻ bị dị ứng thuốc nếu khônng được phát hiện kịp thời sẽ gây hậu quả khó lường. Người lớn cần biết một vài dấu hiệu sau để biết con mình đang bị dị ứng thuốc.

21.0012
 • 1

  Nổi ban đỏ

  Loại ban này thường có màu đỏ tươi hoặc tím bầm, có mủ ở đầu nốt ban.

 • 2

  Nổi ban có màu hồng tươi

  Các nốt ban này thường xuất hiện với mật độ dày, nốt sần giống như bị sởi. Trẻ khi bị dị dứng thuốc nổi loại ban này thường kèm theo biểu hiện sốt nhẹ. Kiểu dị ứng thuốc này thường là do nguyên nhân sử dụng pennicillin.

 • 3

  Nổi mề đay

  Mề đay nổi nhiều với mật độ và kích cỡ không giống nhau. Trẻ bị nổi mề đay thường có biểu hiện ngứa đi kèm với sốt nhẹ, đau khớp, đau bụng và một số triệu chứng khác. Loại dị ứng này có thể xuất hiện do phản ứng với vắc xin chống uống ván, hay sởi.

 • 4

  Nổi mụn nước

  Đây là một trong những kiểu phản ứng thuốc nghiêm trọng nhất ở trẻ nhỏ. Trẻ bị dị ứng thuốc khi có biểu hiện này thường rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến tử vong.

  Trẻ bị dị ứng nổi nốt ban có màu xanh, nâu đỏ, màu đen với kích thước nhỏ và phát triển ngày một lớn. Sau từ 1 - 2 ngày sẽ lan ra toàn cơ thể, xuất hiện đi kèm với mụn nước và có triệu chứng sốt cao, hôn mê, nhịp tim đập nhanh gây tổn thương tới nội tạng và một số bộ phận khác.

0--1