Lê Vân đã gây đau khổ cho không ít người

Đọc tự truyện Lê Vân, có cảm giác cô ấy là nạn nhân của cuộc đời này. Nhưng có bao giờ cô nghĩ lại chính bản thân mình cũng gây cho người khác không ít đau khổ. (Kim Anh)

30.0157

Người gửi: kimanh
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: buồn quá

Ngày nay chuyện nghệ sĩ viết tự truyện chẳng có gì mới mẻ, nhưng viết như thế nào để không làm tổn thương đến người khác, không làm người khác đau lòng lại dễ dàng. Đọc tự truyện của Lê Vân, tôi thấy thật buồn. "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", không gia đình nào không có chuyện buồn, nhưng đã là phận làm con thì ai lại chê bai cha mẹ mình. Cho dù cha mẹ không thương yêu, quan tâm mình đầy đủ nhưng cái công cha mẹ sinh ra mình cũng lớn biết dường nào. Chuyện buồn bất mãn ai chẳng có, nhưng không thể cứ ngồi đó mà than vãn, đổ lỗi cho người khác, phải tự mình tạo ra số phận chính mình chứ đừng bắt người khác phải mắc nợ.

Đọc tự truyện Lê Vân, có cảm giác cô ấy là nạn nhân của cuộc đời này, nhưng có bao giờ cô nghĩ lại chính bản thân mình cũng gây cho người khác không ít đau khổ: người chồng 14 ngày của cô cảm thấy thế nào với cuộc hôn nhân đó, người vợ của người đàn ông cô yêu một cách vụng trộm suy nghĩ thế nào về chồng mình, rồi những đứa con sẽ nghĩ gì về ba chúng. Có khi nào cô nghĩ chính cô cũng đã gây ra không ít những đau khổ cho người khác không?

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]