Lợi ích của rượu tỏi

Tôi nghe người ta mách tỏi ta ngâm với rượu quê sau 100 ngày thì uống một ít vào buổi tối trước khi ăn thì tốt, liệu có đúng không? (Ngô Văn Hưng).

18.0001

Vào những năm 1960-1970, Tổ chức Y tế thế giới phát hiện thấy người dân Ai Cập tuy sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhưng dân chúng có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ khá cao. Nhiều chuyên gia y tế đã tiến hành khảo sát và phát hiện thấy nhà nào cũng có một lọ rượu ngâm tỏi để uống hàng ngày. Người dân Ai Cập nói họ đã làm như vậy từ nhiều thế kỷ rồi (!).

Các chuyên gia xác định: Rượu tỏi chữa trị được 4 nhóm bệnh: Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương cốt). Tim mạch (huyết áp thấp, huyết áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư). Phế quản (viêm phế quản, viêm họng, hen phế quản). Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).

Đến năm 1983, Nhật lại thông báo bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa là: Trĩ nội và trĩ ngoại. Ðái tháo đường (tiểu đường). Nhật cũng công bố : "Ðây là một loại thuốc tuyệt vời của nhân loại vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ& có hiệu quả chữa bệnh rất cao".

AloBacsi.vn
Theo GS.TS Nguyễn Lân Dũng - Nông Nghiệp
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]