Lời khuyên cho người bệnh huyết áp thấp

Tôi 46 tuổi, bị bệnh huyết áp thấp, hay bị đau đầu chóng mặt. Tôi đã đi khám nhưng bác sĩ cho biết bệnh của tôi chưa có thuốc chữa hiệu quả.

0
Mong quí báo hướng dẫn cách sống chung với bệnh huyết áp thấp.                                                                                      

Nguyễn Thị Vóc(Nghệ An)

 
>>

Huyết áp thấp là trị số huyết áp tối đa đo được dưới 90mmHg và tối thiểu dưới 60mmHg. Đúng là hiện nay chưa có loại thuốc nào để điều trị bệnh huyết áp thấp hiệu quả. Do đó, bạn cần tập cách sống chung với bệnh huyết áp thấp như sau:  ngủ đủ từ 6-7 giờ mỗi đêm và đảm bảo một ngày ngủ đủ từ 7-8 giờ.
 
Như vậy buổi trưa bạn cần ngủ từ 1 - 1,5 giờ. Trước khi dậy khỏi giường, bạn nên nằm tại giường ít phút để tập các động tác cử động tay chân, xoa mặt, sau đó từ từ ngồi dậy, buông chân xuống khỏi giường vài phút rồi mới đứng dậy vịn vào đồ vật một lát rồi mới bước đi chậm rãi. 
 
Ảnh minh họa (nguồn Internet)
 
Bạn làm như vậy là để cơ thể thích nghi từ trạng thái tĩnh sang trạng thái vận động, tránh thiếu máu não, nghĩa là tránh được chứng chóng mặt. Nếu ngủ dậy mà cử động nhanh, đột ngột có thể bị mất thăng bằng gây choáng ngất do thiếu máu não. Bạn cũng thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng như khí công dưỡng sinh, đi bộ... để cho khí huyết lưu thông. Nhiều người sau một thời gian luyện tập đều đặn, bệnh đã cải thiện rõ rệt. Về ăn uống, bạn nên ăn nhiều bữa, chẳng hạn 4-5 bữa/ngày với các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa giúp tăng huyết áp. Uống cà phê buổi sáng, uống nước chè đường có tác dụng tốt cải thiện chứng huyết áp thấp.
 

AloBacsi.vn
Theo sức khỏe & Đời sống
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]