Lời khuyên cho những người nuôi con một mình

Ai cũng phải thừa nhận rằng lý tưởng nhất là gia đình hạnh phúc có đầy đủ cả bố và mẹ, tuy nhiên, lý tưởng ấy không phải lúc nào cũng tồn tại. Ngày càng nhiều người chọn cách nuôi con một mình.

15.0017

Những lợi ích ở đây là con cái và cha mẹ có xu hướng gần gũi hơn, bạn có thể nuôi dạy con bằng niềm tin của bản thân mà không cần sự thỏa hiệp với chồng/vợ và con cái có khuynh hướng độc lập và chín chắn hơn vì chúng có trách nhiệm nhiều hơn những đứa trẻ khác.

Mặt khác, tài chính có thể là một vấn đề khó. Đứa trẻ có thể thiếu đi một hình mẫu vai trò của một người đồng giới. Thêm nữa, giáo dục con nói chung có nhiều căng thẳng, nhất là khi không có ai khác cùng giải quyết những rắc rối.
Những ông bố, bà mẹ đơn thân nên nhớ những gợi ý sau:
- Tận dụng tất cả những nguồn lực sẵn có với bạn như một số tổ chức cung cấp dịch vụ trông trẻ giá rẻ, các cơ sở y tế công có chính sách giảm chi phí khám chữa bệnh cho trẻ hay một số nơi cung cấp dich vụ tư vấn sức khỏe miễn phí.
- Tự chăm sóc bản thân. Nếu bạn không cảm thấy khỏe mạnh hay không ngủ đủ giấc, bạn không thể trở thành người bố, người mẹ như bạn mong muốn. Bạn nên dành một khoảng thời gian cố định cho bản thân và để thư giãn. Bạn đừng quên mình cần đảm bảo sức khỏe để chăm lo cho cuộc sống của con cái.
- Đặt ra những giới hạn cho con và buộc chúng thực hiện đúng.
- Tạo ra một mạng lưới trợ giúp lớn gồm bạn bè và người thân.

- Đừng tạo ra sai lầm cho bản thân. Con bạn vẫn đang phát triển tốt dù không sống gần bố hay mẹ. Bạn không nhất thiết phải đặt ra những tiêu chuẩn quá khắt khe hay mua những món quà đắt tiền để mong bù đắp sự thiếu thốn tình cảm cho con cái.

1.0008--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]