Mắc bệnh hiếm cao vọt lên 2m24

15.6271
- Năm 17 tuổi, Wang Qiang mắc phải chứng bệnh lạ khiến chiều cao của anh mỗi năm tăng hàng cm. Hiện ở tuổi 29, anh đã sở hữu chiều cao khổng lồ 2m24.

Wang Qiang sinh ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc trong một gia đình thuần nông. Anh đã từng bị chứng mù ngắn sau khi trải qua một ca phẫu thuật vào năm 17 tuổi và hôn mê 1 tuần. Sau đó, anh bắt đầu ăn khỏe hơn và tăng trưởng chiều cao rất nhanh, từ 1m80 lên tới 2m24.
 
Wang với chiều cao 2m24.

Mặc dù được gọi là anh chàng "khổng lồ" nhưng thể trạng của Wang Qiang lại rất yếu. Hiện tại, xương chân anh rất yếu nên không thể đi lại được bình thường, loạn nhịp tim, gặp khó khăn về hô hấp.  Chân của anh rất dài nên thường phải mặc quần dài gần gấp hai độ dài quần của những người bình thường, giầy phải đặt vì không có cỡ.

Do thể trạng rất yếu nên anh luôn cần tới sự chăm sóc đặc biệt.

Theo các bác sĩ, Wang Qiang có một khối u ở tuyến yên gây kích thích sự phát  triển thần kinh, bài tiết hoóc môn tăng trưởng liên tục dẫn tới việc anh không ngừng phát triển chiều cao. Hiện các bác sĩ đang nỗ lực tìm phương pháp loại bỏ khối u một cách an toàn cho Wang Qiang.

Nguyễn Hường (Theo Xinhua)

Theo Bee

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]