Mách bạn bí quyết trang điểm giúp da mặt luôn sáng

Làn da mịn màng, không bóng dầu luôn là điều mong ước của bất kỳ chị em nào. Những tips trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng, lớp trang điểm hoàn hảo để mỗi ngày trôi qua là một ngày ý nghĩa. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

18.0063
 • 1

  Tích cực dùng tinh dầu

  Việc sử dụng tinh dầu hàng ngày sẽ giúp lớp trang điểm của bạn trong suốt và lâu trôi hơn. Da mặt của bạn sẽ bị khô và không được láng mịn nếu lớp trang điểm bị bết chính vì vậy, hãy chọn cho mình một loại tinh dầu phù hợp để thẩm thấu các tinh chất cho da, giúp da bóng mịn và khỏe đẹp hơn.

 • 2

  Sử dụng xịt khoáng

  Đây là bước trang điểm không thể thiếu. Nếu bạn không có thời gian để dặm lại phấn hoặc chăm sóc lại lớp trang điểm trên khuôn mặt thì lọ xịt khoáng sẽ giúp bạn giữ cho lớp make up lâu hơn trong cả ngày hoạt động. Bạn nên mang theo chúng hàng ngày để xịt vào các khoảng thời gian giữa ngày, vừa giúp da được cung cấp độ ẩm, vừa giúp lớp trang điểm ở lại lâu hơn. 

 • 3

  Hạn chế dùng phấn bronze

  Việc sử dụng phấn bronze để tạo khối cho gương mặt sau khi đã make up hoàn thiên rất có thể khiến bạn mất đi hiệu ứng da trắng sáng, trong suốt mà bạn đã kì công chăm chút vài phút trước. Mặc dù khá được ưa chuộng nhưng nếu bạn muốn có một lớp trang điểm trong suốt, làn da láng mịn thì nên hạn chế sử dụng phấn bronze khi trang điểm mặt.

   
 • 4

  Chuyển từ bronze dạng bột sang bronze dạng kem

  Nếu bạn sử dụng phấn tạo khối cho gương mặt dạng kem sẽ giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn, đồng thời bảo toàn vẻ ngoài trong suốt so với loại phấn dạng bột. Khi bạn sử dụng loại phấn bronze dạng kem, hãy dùng cọ xéo để tán lên mặt thay vì dùng các ngón tay, khiến kem bronze dễ bị dày và bết. Nên sử dụng phấn bronze dạng kem đồng màu với da, có thêm phần ánh nhũ và chủ yếu chú trọng vào các khu vực bắt sáng nhất định trên khuôn mặt như gò má, sống mũi, trán, cằm...

 • 5

  Luôn mang theo kem dưỡng ẩm

  Cũng tương tự như serum và tinh dầu, kem dưỡng ẩm giúp cho các vùng da đang ở trạng thái khô lì của bạn hồi sinh tức khắc với vẻ ngoài bóng sáng, đồng thời cung cấp độ ẩm cho da một cách từ từ, thẩm thấu vào từng tế bào da. Vào các khoảng thời gian giữa ngày, bên cạnh việc sử dụng tinh dầu, xịt khoáng bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm để lớp trang điểm đẹp hoàn hảo hơn.

 • 6

  Rút kinh nghiệm từng ngày

  Qua thời gian sử dụng các loại serum, tinh dầu, xịt khoáng... bạn sẽ thấy da mình trở nên kiềm dầu hơn do lượng tinh dầu bạn cung cấp cho da mỗi ngày qua các sản phẩm hóa mỹ phẩm đã đạt trạng thái cân bằng. Nếu thấy da mình khô hơn thì cũng không cần lo lắng quá nhé, đây chỉ là dấu hiệu cho trạng thái cân bằng, làn da bạn không phải tiết ra quá nhiều dầu để giữ da ẩm nữa.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]