Mách bạn nhận biết dấu hiệu sinh nở

Bạn đang mang thai lần đầu và rất bỡ ngỡ với cuộc “vượt cạn” sắp đến. Cùng chúng tôi học cách nhận biết dấu hiệu sinh nở nhé! Dưới đây là 8 dấu hiệu thường gặp báo hiệu bạn sắp “lâm bồn”

15.5937
 • 1

  Bụng thấp xuống (sa bụng)

  Khi bạn ở những tuần cuối thai kỳ, em bé sẽ quay đầu xuống dưới cổ tử cung để thuận lợi cho việcsinh nở. Ở vị trí này, em bé sẽ đỡ tạo áp lực lên dạ dày và phổi khiến bạn có thể cảm thấy dễ chịu, ăn ngon miệng và thở cũng dễ dàng hơn.

  Tuy nhiên, hạn chế ở giai đoạn này là bàng quang của bạn sẽ gặp áp lực làm bạn hay đi vệ sinh hơn. Bạn cũng sẽ thường xuyên gặp phải những cơn đau lưng và gặp khó khăn trong việc đi bộ. Những dấu hiệu này báo hiệu bạn đã bắt đầu bước vào giai đoạn sẵn sàng đón bé chào đời vì vậy hãy sẵn sàng hành lý để đi viện bất cứ lúc nào nhé!

 • 2

  Tăng tiết dịch âm đạo

  Trong những tuần trước khi sinh nở, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tiết dịch âm đạo tăng lên nhiều hơn. Đó là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung đã bắt đầu được làm mềm và sẵn sàng cho quá trình sinh nở. Khi cổ tử cung bắt đầu căng ra là thời gian lâm bồn của bạn đã đến.

  Một số chị em không nhận thấy dấu hiệu này, có người lại thấy tiết dịch âm đạo có thêm màu nâu hoặc mầu máu. Nếu ở mức độ ít thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nhưng nếu máu ra nhiều hơn, bạn nên gọi cho nữ hộ sinh. Với dấu hiệu này, quá trình sinh nở có thể sắp đến trong vòng 1 tuần tới đấy. Hãy sẵn sàng hành lý các mẹ nhé. 


  Trong những tuần cuối thai kỳ, ở nhiều mẹ bầu xuất hiện bản năng làm tổ với những hành động lau dọn nhà cửa.
 • 3

  Bản năng làm tổ

  Trong những tuần cuối thai kỳ, ở nhiều mẹ bầu xuất hiện bản năng làm tổ với những hành động lau dọn nhà cửa, chuẩn bị giường cũi cho con yêu, chuẩn bị hành trang đi đẻ… Hiện tượng này có thể xảy ra từ tháng thứ 5 thai kỳ nhưng phổ biến là tuần cuối thai kỳ.

  Nhiều mẹ bầu tâm sự rằng họ bị thôi thúc dọn dẹp nhà cửa, giường cũi cho con mà không thể kiềm chế được hành động. Và đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm báo tin bạn sắp lâm bồn

 • 4

  Đau lưng, chuột rút

  Đối với hầu hết chị em, thời gian bắt đầu lâm bồn được báo hiệu bằng những cơn đau lưng, những cơn đau bụng dưới ghê gớm và những cơn chuột rút đau dữ dội. Có một vài cách để hạn chế những cơn đau này đó là tắm nước ấm, nhờ anh xã massage, thực hiện các bài tập thể dục thư giãn hoặc sử dụng túi nhiệt chườm lên chỗ bị đau.

  Nếu bạn đã ở những tuần cuối thai kỳ thì đây là dấu hiệu bạn sắp sinh nở đấy. Hãy để ý một chút đến những dấu hiệu của cơ thể nhé.

 • 5

  Vỡ ối

  Trong thời gian mang thai, em bé của bạn sẽ được bao bọc trong một màng ối an toàn để nuôi dưỡng thai nhi. Khi đến ngày sinh nở, bọc ối sẽ vỡ ra và em bé sẽ chào đời.

  Đối với một số chị em, hiện tượng này xảy ra trong quá trình chuyển dạ nhưng cũng có người bị rò rỉ nước ối từ trước đó. Nếu bạn gặp hiện tượng này, hãy sẵn sàng hành lý đi nhập viện ngay vì bạn sẽ sinh nở trong vòng 24 giờ nữa đấy. 


  Tiêu chảy, ói mửa, đau lưng... trong những tuần cuối thai kỳ cũng có thể  là dấu hiệu bạn sắp sinh nở. 
 • 6

  Bị tiêu chảy

  Đây có thể là dấu hiệu bạn sắp đến ngày sinh nở đấy. Có thể bạn không tin nhưng rất nhiều phụ nữ đã trải qua thời gian sinh nở chia sẻ điều này và nó hoàn toàn bình thường.

  Nguyên nhân của chứng bị tiêu chảy trước khi sinh nở là do hormone prostaglandin kích thích ruột. Trong trường hợp này, bạn chú ý tránh ăn đồ ăn nhiều chất béo, tránh ăn quá nhiều, nên uống đủ nước và sẵn sàng hành lý đi nhập viện.

 • 7

  Ói mửa

  Ói mửa cũng là một trong những dấu hiệu của việc sinh nở. Nhiều chị em tâm sự rằng họ bắt đầu nôn ói khi có sự xuất hiện của những cơn đau chuyển dạ, và những cơn đau càng mạnh mẽ thì hiện tượng ói mửa cũng nặng nề thêm.

  Nguyên nhân được giải thích là do sự kết hợp của những cơn đau, sự sợ hãi và kích thích tố trong cơ thể. Trong trường hợp này, hãy uống nhiều nước, ăn thành bữa nhỏ và tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ.

 • 8

  Xuất hiện cơn co thắt

  Tuần trước khi sinh nở, bạn có thể thấy xuất hiện những cơn gò Braxton Hicks hoặc những cơn co thắt nhẹ - đây là những cơn đau đẻ giả để chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

  Hiện tượng lâm bồn xảy ra khi bạn thấy xuất hiện những cơn co thắt thường xuyên với nhịp độ đều, mỗi lúc một mạnh hơn và kéo dài hơn. Khi thấy những cơ đau ngắn dần nhưng tăng về mức độ hãy nhập viện vì chỉ vài giờ nữa thôi, bạn sẽ sinh em bé đấy.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]