Mạo hiểm, nhưng cần thiết

Jamie Carragher tỏ ra hết sức sốt sắng trong việc “dìm hàng” Bastian Schweinsteiger khi bảo anh không hợp với M.U. Cựu hậu vệ đội tuyển Anh còn chỉ trích những fan M.U “ném đá” anh là... không hiểu gì về chiến thuật. Vậy Carragher có hiểu chiến thuật được như... Van Gaal không?

17.995

Van Gaal là người mong mỏi có được Schweinsteiger nhất

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Carragher, khó tránh khỏi những cái nhìn thiên kiến khi anh là huyền thoại của Liverpool, đã nói đúng một điều: Schweinsteiger là vụ đầu tư mạo hiểm của M.U. Sau khi vụ chuyển nhượng này chính thức được thông qua, trang nhất của BBC cũng giật tít: “Với Schweinsteiger, Man United đang chơi một canh bạc”.

Thật vậy. Trong 108 trận của Bayern dưới thời Pep Guardiola, Schweinsteiger chỉ chơi có 64 trận, còn lại anh phải ngồi ngoài, chủ yếu là vì chấn thương. Với nhiều người, M.U - Schweinsteiger là mối lương duyên muộn màng. Lẽ ra Schweinsteiger phải đến M.U từ sớm hơn. Khi ấy anh chưa bước vào tuổi “băm” và chưa no nê những danh hiệu như hiện nay. Một cầu thủ đã vô địch World Cup, giành “cú ăn 3” và vài cú đúp trong một mùa giải liệu có còn động lực cống hiến nữa không?

Nhưng mọi người quên mất một điều: quyết định mua Schweinsteiger chính là Van Gaal. Đấy là nhân vật thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của tiền vệ người Đức. Dưới thời Van Gaal, Schweinsteiger từ một tiền vệ cánh trái thuần túy trở thành một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới. Khi Van Gaal đến Bayern, CLB xứ Bavaria đá cặp tiền vệ trung tâm và 1 số 10 (Thomas Mueller). Để rồi khi Van Gaal chuyển Schweinsteiger vào trong đá như một tiền vệ trung tâm, cầu thủ này như cá gặp nước. Trong một cuộc phỏng vấn cho tờ Kicker, Schweinsteiger gọi việc anh được Van Gaal chuyển vào thi đấu ở trung lộ đã “thay đổi hoàn toàn sự nghiệp và cuộc đời tôi”.


Vậy nếu Van Gaal quyết định tái hợp với Schweinsteiger, tức là ông đã có một kế hoạch riêng cho học trò cũ. Sau World Cup 2014, Philipp Lahm đã giã từ ĐTQG Đức. Băng thủ quân Mannschaft bây giờ là của Schweinsteiger. Anh quyết định sang M.U để tìm thử thách mới nhằm duy trì động lực và phong độ cho mục tiêu vô địch EURO, có thể là mùa giải cuối của anh với ĐT Đức. Khát vọng ấy của Schweinsteiger là điềm lành cho M.U.

Việc M.U mua được thủ quân ĐT Đức, một nhà vô địch thế giới, người đã giành gần như tất cả những vinh quang cao quý nhất của đời cầu thủ là cú đánh mạnh và hết sức cần thết trên TTCN. Sau Memphis Depay, M.U vẫn đứng yên trên TTCN suốt một thời gian dài dù họ được liên kết với ít nhất... hai chục cái tên. Bây giờ với bản hợp đồng mang tên Schweinsteiger (cùng Matteo Darmian), M.U đã nhấc được tảng đá đè lên ngực họ. Cầu thủ mới cách đây 2 năm được bầu là hay nhất Bundesliga cùng hậu vệ cánh được xem là tốt nhất bóng đá Italia hiện tại là những nhãn hiệu cầu chứng, sẽ giúp những mục tiêu của M.U mạnh dạn hơn trong việc gia nhập Old Trafford.

Ngày trước, người ta cũng từng hoài nghi thể lực và động lực của Robin van Persie khi anh sang M.U ở tuổi 29. Kết quả, Van Persie đã trút hết những tinh hoa của mình trong mùa bóng mà M.U lần cuối đăng quang ở Premier League với đội hình... xoàng hết chỗ nói. Bây giờ, Quỷ đỏ vẫn có thể chờ đợi hiệu ứng tương tự ở Schweinsteiger.

Đúng là Schweinsteiger hơi... già, hơi... mong manh trong môi trường khắc nghiệt Premier League. Nhưng bây giờ làm gì có chuyện mua một cầu thủ là... ăn chắc. Vụ đầu tư nào cũng mang nhiều rủi ro, nhưng Schweinsteiger là một sự mạo hiểm cần thiết.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]