Mẹo giúp phòng trẻ luôn ngăn nắp

Những gợi ý giúp cất giữ và sắp xếp đồ đạc dưới đây của phòng bé chắc chắn sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ gải quyết sự lộn xộn và bày bừa nào là đồ chơi, quần áo của trẻ. Hãy cùng lamsao.com tìm hiểu các bạn nhé!

15.5991
 • 1

  Kệ treo tiện lợi trên tường

  Để giúp mặt bàn học của trẻ trở nên ngăn nắp, gọn gàng, các bậc phụ huynh có thể lắp thêm một vài thanh kệ mở nhỏ xung quanh không gian bàn học. Các thanh kệ này sẽ là nơi trẻ lưu trữ đồ dùng học tập hay những dụng cụ thể thao. Chắc chắn bé sẽ rất vui và cám ơn bố mẹ rất nhiều vì ý tưởng này.

 • 2

   Bàn di động

  Để không gian vui chơi trong phòng trẻ trẻ nên cơ động và linh hoạt, các bậc cha mẹ có thể lắp thêm các chiếc bánh xe vào các thùng đồ chơi hay những chiếc bàn nhỏ ở trong phòng trẻ. Cách này còn làm giảm tối đa thời gian bé phải cất dọn đồ chơi mỗi khi chơi xong.

 • 3

  Lưu trữ dưới gầm bàn, gầm giường

  Thoạt đầu khi nghe ý tưởng này, các bậc phụ huynh sẽ nghĩ rằng ai việc cất đồ chời dưới gầm giường, bàn càng khiến chúng lộn xộn hơn. Nhưng ý tưởng ở đây đó là chúng ta sẽ tận dụng khoảng không gian dưới giường hay bàn để lắp thêm những ngăn kéo đựng đồ. Ý tưởng này đã được hiện thực hóa thông qua bức ảnh dưới đây. Chắc chắn đó là một ý tưởng rất thú vị.

 • 4

  Túi treo đồ trong suốt

  Đối với những bé gái có nhiều đồ chơi liên quan đến quần áo của búp bê, kẹp tóc hay những chiếc vòng tay thì một thực tế thường thấy đó là chúng thường xuyên bị thất lạc vì kích cỡ nhỏ. Giải pháp túi treo tường trong suốt sẽ giúp giải quyết hoàn toàn các vấn đề này. Với ưu điểm lớn nhất của loại túi này là có thể nhìn qua túi và ngay lập tức tìm được món đồ mình cần.

 • 5

   Hộp đựng trong suốt

  Cũng giống như chiếc túi treo tường trong suốt phía trên, những chiếc hộp bằng chất liệu nhựa này lại là cách hữu hiệu để giúp trẻ có thể phân loại một cách dễ dàng các loại đồ chơi của mình theo các chủng loại khác nhau.

 • 6

  Kệ đựng sách mini

  Hiện nay, trẻ em luôn mong muốn được cha mẹ mình mua cho thật nhiều cuốn truyện hay sách về thiếu nhi để đọc và tìm hiểu. Do vậy để cất trữ đống sách, truyện này các bạn nhỏ nhà bạn sẽ cần đến những kệ sách. Lời khuyên cho bạn đó là nên đóng những ngăn kệ nhỏ lên tường. Giải pháp này vừa giúp tiết kiệm diện tích và cũng là một cách trang trí phòng độc đáo.Tuy nhiên, cha mẹ cần nhớ lắp chúng ở những độ cao vừa phải để bé có thể dễ dàng lựa chọn và cất sách khi muốn đọc nhé! 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]