Mẹo làm đẹp mùa nóng

Trong mùa hè, việc trang điểm trở nên khó khăn hơn do mồ hôi ra quá nhiều, khiến mặt bị nhờn, phấn ở bầu mắt chảy...

13.0161

Ảnh: About.com.

Một vài chú ý sau đây sẽ giúp bạn giải quyết một số những phiền toái do thời tiết gây ra:

Không dùng kem nền

Bạn không muốn để mặt mộc mà thường có thói quen dùng kem nền, nhưng thời tiết nóng thường làm lớp nền này chảy ra, da mặt bóng loáng và bí. 

Để khắc phục, bạn nên tạm ngừng dùng kem nền và chuyển sang kem giữ ẩm có màu. Loại này sáng hơn kem nền, vẫn che được khiếm khuyết trên da, đồng thời lại khiến da mặt không bị dày lên.

Chống nắng cho cổ, tay

Nhiều bạn rất chú ý bôi kem chống nắng cho khuôn mặt nhưng lại quên mất phần ngực, cổ và cánh tay.

Kem chống nắng giúp cho mặt ít bị lão hóa hơn, và bạn cũng nên bôi kem chống nắng cho những phần tiếp xúc với ánh nắng kẻo chúng sẽ mau "già". Một ngày bạn nên dùng kem chống nắng vài lần, bởi vì một lần bôi sẽ không bảo vệ được da trong suốt 12 tiếng.

Chú ý đến trang phục lót

Nhiều bạn gái thích những chiếc áo mát mẻ trong mùa hè: áo hai dây, áo ống... Khi đó, bạn nên chú ý hơn tới áo lót. Chọn loại có dây hay không dây, vừa khít bờ vai, hòa hợp về màu sắc với trang phục...

Chọn kiểu tóc mát mẻ

Những kiểu tóc cầu kỳ, ôm lấy khuôn mặt hoặc phủ kín bờ vai tất nhiên là vẫn đẹp với mùa hè, khi bạn ở trong phòng có máy lạnh.

Thế nhưng nếu bạn phải ở ngoài trời nhiều thì nên chọn những kiểu tóc giúp cho khuôn mặt được thoáng mát, không bị bết dính mồ hôi như buộc túm đuôi ngựa, búi lỏng. Sử dụng những đồ phụ trợ vừa làm đẹp vừa giúp tóc gọn gàng như băng đô, kẹp...

(Theo Thanh Niên)

 

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0.9995--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]