Mẹo làm đẹp tiết kiệm thời gian vào mỗi sáng

0

Áp dụng 7 cách dưới đây, bạn có thể nhanh chóng ra khỏi nhà sau khi ngủ dậy mà gương mặt vẫn rạng ngời.

1. Dùng các sản phẩm đa năng

Chì sáp và chì màu là những dụng cụ tuyệt vời khi bạn cần tiết kiệm thời gian. Có thể dùng chúng để vẽ lên môi, tán má hồng và mắt. Tùy thuộc vào lượng chì bạn thoa mà gương mặt có các sắc thái khác nhau. Ngoài ra, nên lưu ý tìm mua các sản phẩm 2 trong 1 hoặc 3 trong 1 như gel chải chân mày kết hợp mascara, kem dưỡng ẩm màu có thể dùng thay kem nền...

2. Tái sử dụng vỏ hộp mỹ phẩm

Sau nhiều năm sử dụng mỹ phẩm, bạn sẽ có được hàng loạt loại vỏ hộp khác nhau. Hãy dùng chúng để đựng các sản phẩm riêng biệt, bạn sẽ có hộp đựng son môi, hộp phấn mắt... Bằng cách đó, khi đang vội, bạn không phải mất công lục lọi xung quanh để tìm được món đồ mình cần. Hoặc bạn có thể tự làm những chiếc vỏ hộp carton để đựng đồ.

3. Chọn quần áo và tông trang điểm từ tối hôm trước

Trước khi đi ngủ, bạn cần chuẩn bị trước quần áo phù hợp cho ngày hôm sau. Khi lựa chọn, trong đầu bạn cũng định hình xem mình sẽ trang điểm như thế nào cho hài hòa trang phục, màu mascara, son môi, phấn má...

4. Sắp xếp mỹ phẩm theo thói quen sử dụng

Những sản phẩm bạn ít dùng, nên cất sâu vào phía trong bàn trang điểm, ngược lại, với những thứ phải sử dụng hàng ngày, bạn hãy đặt ở chỗ dễ nhìn thấy.

5. Chuẩn bị các loại mỹ phẩm trang điểm cơ bản mang theo người

Một túi nhỏ chứa các sản phẩm trang điểm cơ bản như phấn mắt, phấn má, son môi, mascara... giúp bạn dễ dàng mang theo hàng ngày. Trong những hôm quá vội không kịp trang điểm, bạn có thể đến văn phòng và "tút tát" một chút trong nhà vệ sinh sau đó.

6. Dầu gội khô

Trong những ngày đầu bẩn mà không có thời gian, bạn nên dùng dầu gội khô, vừa nhanh chóng lại sạch sẽ.

7. Sử dụng kem che khuyết điểm thay cho phấn mắt

Nếu không muốn trang điểm mắt quá đậm, bạn hãy thử thoa kem che khuyết điểm vào mi mắt trên và dưới, đôi mắt sẽ tự nhiên mà không nhợt nhạt.

Thùy Liên
Ảnh: Sheknows

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]