Mẹo nấu ăn cực ngon với bơ

(Kiến Thức) - Mùi vị của món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều nếu biết sử dụng bơ đúng cách.

15.604
 Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp (khoảng từ 27ºC - 35ºC) nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.
 Khi phải dùng bơ ở nhiệt độ cao, nên sử dụng bơ đã tách sữa. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.
 Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.
 Với các món xào, cần làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước”.
 Nên làm tan bơ trong chảo với rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống. Như thế sẽ tăng hương vị của bơ trong món ăn.
 Với nước sốt vang, cho ít rượu vang vào sau khi thực phẩm được làm chín, và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh. Món ăn sẽ thêm thơm ngon và đẹp mắt.
 Để làm bánh bông lan nên dùng bơ lạt mềm. Bơ mặn sẽ làm bánh dai và không mịn.
Để làm kem bánh, cần làm mềm bơ trước khi bắt đầu, dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí. 
Với các loại bánh ngọt và bánh nướng thì sử dụng bơ đông lạnh. Nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Chú ý trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác, bánh sẽ giòn và mềm hơn. 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]