Mẹo rang cơm ngon như ngoài hàng

(Làm Mẹ) - Cơm rang là món rất phổ biến trong các gia đình ở Việt Nam. Nhưng rang để hạt cơm săn chắc, vàng đều... thì không phải chị em nào cũng biết.

15.6083

Chọn cơm khô

Cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn phải lấy cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít nhất là 6 giờ trong nhiệt độ bình thường cho cơm nguội và khô bớt. Có một cách nhanh hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất kỳ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm chiên.

Khi rang chọn cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. 

Rang cơm trên lửa to

Quan trọng không kém việc để cơm nguội trong tủ lạnh là việc bạn cần bật to lửa để rang cơm. Bạn cũng cần đợi cho chảo được nóng già rồi mới cho cơm vào rang. Ðảo cơm rang nên xào mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang.

Dầu ăn không quá nhiều

Lượng dầu dùng để rang cơm không nên dùng quá nhiều gây ngán, khó tiêu.

Rang từng nguyên liệu riêng biệt

Nguyên liệu thường kết hợp với món cơm rang là trứng, giò, thịt và một số loại rau củ như: cà rốt, đậu Hà Lan (hoặc đậu cô que), hành tây,... Để cơm rang ngon, hãy đảm bảo rằng bạn có thể cảm nhận được hương vị riêng biệt của từng loại nguyên liệu. Vì thế, đối với các loại nguyên liệu này nên được chế biến riêng và sau khi cơm đã được chiên vàng thì mới trộn hỗn hợp lại với nhau.

Công thức làm cơm rang thập cẩm

Cơm rang thập cẩm là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

Nguyên liệu: 4 bát cơm nguội trắng, 3 thìa dầu ăn, 1 củ hành tây nhỏ, 4 lát thịt nguội, 1 củ tỏi tây, 2 quả trứng.

Cách làm:

Củ hành tây thái hạt lựu.Tỏi tây rửa sach thái nhỏ, nếu bạn không thích tỏi tây thì có thể không dùng, 4 lát thịt nguội chồng lên nhau thái vuông nhỏ, 2 quả trứng đập ra bát, cho chút gia vị rồi đánh đều.

Bật bếp cho chảo lên, cho dầu ăn vào đun sôi, cho hành tây và tỏi tây vào đảo thật thơm Thời gian cho hành tây và tỏi tây độ 3 phút.

Gạt hành và tỏi sang một bên rồi cho trứng vào phần chảo rỗng, dùng thìa đảp liên tục cho trứng chín tương đối rồi trộn chung tất cả hành tỏi vào luôn. Tiếp đến cho thịt nguội vào, đun khoảng 3 phút.

Cho phần cơm đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều trong 5 phút. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho cơm rang còn nóng ra bát ăn chung với xì dầu, tương ớt và chút dưa góp.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]