Mở hộp sọ chữa bệnh rồi thiếu tiền ráp lại

Bác sĩ dặn vợ em về nhà bồi bổ sức khỏe cho tốt và kiếm đủ 30 triệu thì quay trở lại ráp 1 nửa hộp sọ đang được nuôi cấy ở bệnh viện. Bây giờ em chỉ mong kiếm đủ cơm ăn thuốc uống cho cô ấy đã là một điều kỳ diệu rồi. Còn chuyện ráp sọ em cũng chưa dám mơ tới nữa...

24.0211

TIN BÀI KHÁC:

Chị Cao Thị Tuyết Nhung (Thuận An, Bình Dương) bị bệnh bại não, hiện đã qua giai đoạn nguy kịch đang trong thời gian phục hồi sức khỏe nhưng hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, thiếu tiền thuốc, tiền ăn, tiền nhà…

Theo anh Lê Văn Dư chồng chị Nhung chia sẻ, đầu tháng 12/2012, chị Nhung liên tục bị đau đầu dữ dội, chị mua thuốc về uống không thấy bớt mà càng ngày bệnh càng nặng. Chị Nhung được đưa tới phòng khám tư, bác sĩ yêu cầu đưa ngay người nhà đến bệnh viện để điều trị vì có thể rất nguy hiểm đến tính mạng.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy chị Nhung được chẩn đoán chứng bệnh đau đầu do bại não và đứt mạch máu não. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt nửa hộp sọ để cứu nguy tính mạng cho chị Nhung. Hơn 3 tháng ròng chị phải chiến đấu với bệnh tật để giành lại sự sống. Có những lúc tưởng chừng như chị sẽ phải sống đời thực vật, nhưng may mắn chị đã vượt qua và sức khỏe dần hồi phục.


Kiếm đâu ra 30 triệu để chị Nhung trở lại ráp 1 nửa hộp sọ đang được nuôi cấy ở bệnh viện?
Được xuất viện về nhà nhưng chị Nhung không thể tự chăm sóc cho bản thân, tất cả mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào người khác. Chân tay chị vẫn còn tê dại, lời nói vẫn chưa được rõ ràng mạch lạc. Với cái đầu trọc, mắt hõm sâu và vết mổ dài, nhìn chị già hơn so với tuổi rất nhiều. Trong con mắt của đứa con, chị hoàn toàn xa lạ. Mỗi khi con chị nhìn thấy chị nó lại khóc thét nhất định không chịu tới gần mẹ.

Chị buồn thương con sớm phải chịu cảnh bơ vơ xa mẹ, mỗi lần con khóc là nước mắt chị lăn dài bởi trong lúc này chị cũng không còn đủ sức để nói cho con hiểu.

Vì áp lực tiền bạc, anh chị cũng đành phải gửi đứa con về quê ông bà nuôi giúp bởi một mình anh không thể cáng đáng nổi.

Thiếu tiền điều trị bằng thuốc Tây, chị chuyển qua điều trị bằng thuốc Nam và châm cứu. Hằng ngày, anh Dư đẩy chị trên chiếc xe lăn cách nhà vài km để được châm cứu miễn phí.

Hai vợ chồng anh Dư và chị Nhung đều là công nhân may vừa phải thuê nhà vừa phải nuôi con nên cuộc sống cũng không dư giả. Khi chị Nhung bị bệnh, số tiền điều trị suốt 3 tháng trời chủ yếu là tiền vay mượn.

“Gọi là được xuất viện về nhà thôi anh ơi, vợ em còn bết bát lắm.Giá có tiền mà điều trị bằng thuốc Tây tới nơi tới chốn cũng nhanh phục hồi hơn. Nhưng bây giờ với hoàn cảnh gia đình em thế này thì cũng chỉ biết cố gắng chạy chữa thuốc Nam và châm cứu thôi. Ngặt một nỗi em cũng không thể gửi cô ấy cho ai chăm sóc được để mà đi làm kiếm tiền nữa. Bây giờ em cũng không thể vay tiền ai được nữa, nợ cũ còn chưa trả được sao dám vay thêm.

Thật sự em bế tắc lắm, sống được bây giờ cũng là nhờ sự thương xót của những người hảo tâm và hàng xóm thôi. Em cũng tính đưa vợ về quê đặng bớt tiền thuê nhà, tiền điện nước… nhưng mọi người động viên ở lại chạy chữa. Em cũng chẳng biết mình có thể trụ được đến khi nào. Cơm ăn, chi phí sinh hoạt bây giờ còn mỗi người góp lại cho một chút rồi cũng hết chứ ai có mà cho hoài. Cái mà em lo nhất là còn nửa hộp sọ của vợ trên bệnh viện chưa biết khi nào mới kiếm đủ tiền để ráp lại. Nếu cứ để như thế rất nguy hiểm. 30 triệu đồng bây giờ đối với vợ chồng em, một người bệnh nằm 1 chỗ, một người không thể đi làm thì bao giờ mới có đủ hả anh. ”, anh Dư chia sẻ.

Chị Vân, hàng xóm của chị Nhung cho biết: Vợ chồng nhà cô Nhung và cậu Dư này khó khăn quá, cảnh làm công nhân thì tôi biết rồi “Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”. Hai vợ chồng làm nuôi con đã khó rồi chứ không nói tới bệnh tật như vậy. Hy vọng có sự trợ giúp của cộng đồng may ra cô Nhung mới có tiền chữa bệnh.

Đức Toàn
Mọi sự ủng hộ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp anh Lê Văn Dư số nhà 109B khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương (nhà trọ Út Hưng). SĐT: 01632064760

2. Qua báo VietNamNet (Ghi rõ ủng hộ anh Lê Văn Dư chồng chị Nhung)
Qua TK ngân hàng Vietcombank:
Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
- Chuyển khoản từ nước ngoài:
- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER
- The currency of bank account: 0011002643148
-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
-Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam
-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 1020.1000.158.2330
Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Chuyển tiền từ nước ngoài:
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand
- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:
- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.393098811.0084--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]