Muốn giàu có phải phá vỡ cách sống ổn định

“Hầu hết mọi người đều hiểu rằng tiêu tiền nhiều hơn mức mình có là một điều tồi tệ. Mặc dù ai cũng biết, ai cũng hiểu nhưng không phải ai cũng biết cách tích lũy tiền bạc để đầu tư cho tương lai”.

Nhiều người xem nhất

59.0085

Tại chương trình “7 bí quyết làm đầy túi tiền rỗng” diễn ra tối ngày 09/05 vừa qua, diễn giả Nguyễn Mạnh Hà đã chia sẻ những bí quyết tuyệt vời về cách tích lũy và phát triển dòng tiền cá nhân từ chính những bài học xương máu của bản thân. 7 tuyệt chiêu được phân tích và trình bày là cẩm nang quan trọng cho những bạn trẻ khi bước vào con đường khởi nghiệp.

Đừng vung tiền theo kiểu “bán trước tương lai

Không ít người có thói quen mua sắm theo cảm hứng, tiêu xài vô tội vạ, vay tiền để tạo ra sự hào nhoáng bên ngoài. Tất cả những thói quen đó chỉ làm cho bạn nghèo đi và bán trước tương lai của mình. Người thành công và giàu có không bao giờ làm nô lệ cho thói quen đó.

Diễn giả Nguyễn Mạnh Hà đã chia sẻ những bài học đáng nhớ của cuộc đời mình khi chưa được học về kiến thức quản lý tiền bạc. “Nếu kiếm được đồng nào mà bạn tiêu hết đồng ấy và đôi khi còn âm tiền thì mãi mãi bạn sẽ không có cơ hội để phát triển tài chính của mình được”- diễn giả tâm sự.

Mỗi ngày bạn phải làm việc cật lực để kiếm tiền. Dù bạn đang ở ngưỡng nào, mức thu nhập 5 triệu, 10 triệu hay 100 triệu 1 tháng thì bạn cũng nên  bỏ ra 1/10 số thu nhập đó vào tài khoản tiết kiệm. Đó chính là cách đầu tư cho tương lai.

Hãy lên kế hoạch chi tiêu cụ thể cho mình. Bạn có thể thích tiêu xài rất nhiều thứ nhưng hãy liệt kê những thứ thiết yếu để cân nhắc các khoản chi. Việc tiết kiệm, tích lũy đầu tư  là nền tảng của mọi sự đầu tư. Ðó là hy sinh sự tiêu dùng trước mắt để chuẩn bị cho sự tiêu dùng - hay là sự bù lại - trong tương lai.

Diễn giả nhấn mạnh đến việc chi tiêu không có kế hoạch của đa số các bạn trẻ hiện nay. Những trào lưu thời trang, tiêu dùng sành điệu lên ngôi đã ít nhiều tác động đến tâm lý của giới trẻ. Nếu bạn bị ảnh hưởng từ những yếu tố đó thì bạn nên thay đổi, không có gì là quá muộn màng.

Làm cho tiền đẻ ra tiền

Bạn có một tài khoản tiết kiệm nhất định nhưng nếu bạn để số tiền đó chết theo thời gian thì thật sai lầm. Tích lũy là để đầu tư, bắt tiền đẻ ra tiền, đó là cách sử dụng tiền thông minh.

Qua những trải nghiệm của bản thân, diễn giả Nguyễn Mạnh Hà cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ: “Mới bước vào con đường khởi nghiệp, bạn hãy biết tích lũy tài chính để đầu tư cho kiến thức, kỹ năng. Đó là công cụ để bạn phát triển lâu dài và bền vững”.

Anh cũng trải lòng với người nghe về những thất bại đầu đời của bản thân khi thiếu kiến thức về đầu tư. Thất bại đó đã cho anh một bài học vô cùng giá trị về cách đầu tư cho kiến thức để hạn chế tối đa những rủi ro trên thương trường.

Diễn giả cũng nhấn mạnh “Bạn hãy là những ngân hàng chứ đừng là những kẻ đi vay”. Tìm hiểu thật kỹ lưỡng và lựa chọn hợp tác đầu tư với những người giàu kinh nghiệm. Không ít người đã phá sản ngay từ khi khởi nghiệp chỉ bởi tìm sai người hợp tác và rồi mất tiền oan uổng.

Ngày nay có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau. Bạn có thể dấn thân trên nhiều lĩnh vực  để có thể tạo nguồn thu nhập thụ động dồi dào. Những người giàu có nhất thế giới luôn có hơn một nguồn thu nhập. Bởi họ chính là những phù thủy trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính.

Để tăng cường khả năng kiếm tiền, bạn hãy đặt ra các mục tiêu với những con số cụ thể để thực hiện. Phải gia tăng thu nhập mỗi ngày và phá vỡ cách sống chỉ dựa vào mức thu nhập ổn định lâu dài.

Và điều quan trọng nhất là tìm ra niềm đam mê thực sự của mình để tạo ra dòng tiền. “Hãy làm việc bằng niềm đam mê một cách chăm chỉ chứ đừng giết thời gian vào những công việc nhàm chán, gượng ép”.


Chương trình đã thu hút một lượng học viên lớn

Bạn hãy là những ngân hàng chứ đừng là những kẻ đi vay

Khi đã kiên trì tích lũy 1 phần 10 thu nhập hàng tháng thì bạn đã chuẩn bị rất tốt cho tương lai. Nhưng bạn sẽ thực sự gia tăng được dòng tiền khi sở hữu một ngôi nhà.

"Tuổi trẻ thường chạy theo những sự hào nhoáng bên ngoài mà quên bài học tích lũy tiền bạc"

18.0024--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]