Muốn phòng bệnh huyết áp thấp phải làm sao AloBacsi?

Tôi ăn uống đầy đủ mà vẫn bị huyết áp thấp. Vậy phải làm thế nào để phòng tránh bệnh này hiệu quả?

18.0151
Thưa bác sĩ, tôi 36 tuổi, bị bệnh huyết áp thấp mấy năm nay rồi. Tôi ăn uống đầy đủ mà vẫn bị bệnh. Vậy phải làm thế nào để phòng tránh bệnh này hiệu quả? Mong AloBacsi tư vấn giúp tôi.

(Ngọc Dung - Bình Thuận)

Chào bạn Ngọc Dung,
 
Huyết áp thấp thường gây ra chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, khó tập trung... Để phòng ngừa bạn cần thực hiện một số biện pháp như sau:

- Đảm bảo ngủ đủ giấc, từ 8 giờ mỗi ngày, không nên thức khuya. Khi tỉnh giấc cần phải nằm tại giường, tập một vài động tác cử động đơn giản; sau đó mới ngồi dậy, rồi từ từ buông chân xuống khỏi giường; đứng dậy nên vịn vào ghế, cứ đứng như thế một lúc rồi hãy bước đi. Nếu người huyết áp thấp ngồi dậy hoặc đứng đột ngột có thể bị choáng, ngất do thiếu máu não tư thế.

- Tập thể dục hay một vài môn thể thao như đi bộ, bơi, khí công dưỡng sinh, cầu lông, bóng bàn... rất có lợi với những người huyết áp thấp. Không vận động quá mạnh. Có rất nhiều trường hợp bệnh lý tự động biến mất sau một thời gian luyện tập đều đặn.

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Ăn nhiều bữa, khoảng 4-5 bữa hằng ngày với các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa giúp tăng huyết áp. Uống cà phê, nước trà xanh đặc với bánh bích quy, hay 1-2 miếng bánh mỳ với bơ hoặc pho mát cũng rất có lợi cho việc nâng huyết áp và sức khỏe.
 
Thân ái!
  
BS chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected].

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]