New Audio Engine của THX với trải nghiệm mới lạ

20.0004

Những người mê âm thanh có thể bỏ hàng ngàn đô la cho một bộ điều khiển loa tầng với các tần số âm thanh trung thực và mức độ decibel cao. Tuy nhiên, ngay cả một bộ loa tốt nhất hay một bộ loa “rạp hát tại gia” đầy đủ thì thông thường âm thanh cũng chỉ tốt nhất tại một điểm gọi là điểm hội tụ.


THX đã thiết kế hệ thống loa, tên là Steerable Line Array, với tám điểm hội tụ. Không còn vấn đề về chỗ ngồi nữa vì bạn có thể nghe âm thanh gần như hoàn hảo nhất ở nhiều vị trí. THX hi vọng sẽ bán Array như một thiết bị cài đặt hỗ trợ cho khách hàng sớm nhất và sẽ cấp giấy phép sử dụng cho các công ty khác để sử dụng thiết bị này trong các sản phẩm TV của họ và cũng như hệ thống âm thanh.


 
Với nhà ở: Array có thể được đặt bên trong một vỏ máy, với 6 chân đế, cao khoảng 1.4 inch, có thể đặt trong một khe hở của bức tường hoặc trong một chiếc TV bình thường. Điều này buộc âm thanh qua các kênh truyền dẫn trực tiếp với tiết diện hẹp làm chúng mạnh lên. Việc này giống như nước xịt qua một khe nhỏ sẽ mạnh hơn một khe rộng.
 
 
Hệ thống loa: THX đã tích hợp nhiều loa vào Array hơn các hệ thống loa khác. Trong một thùng loa, 92 loa sẽ được điều khiển phát âm thanh. Hai hàng loa với mỗi hàng là 30 loa sẽ phát âm thanh tầng thấp và trung vào khe hở thùng loa từ bên trên lẫn bên dưới, trong khi đó, 32 loa hướng ra ngoài trực diện sẽ xử lí các âm thanh tầng số cao.

 
 
Bộ khuyếch đại: để đặt nhiều loa vào trong Array, THX đã phát triển một loại khuyếch đại mới. Mỗi bộ điều khiển sẽ có công suất 100 watt, mỗi nguồn của bộ điều khiển chỉ được bật khi nó hoạt động và chỉ tốn khoảng một phần mười watt khi không hoạt động. Điện năng ít hơn làm giảm nhiệt tỏa ra, cho phép THX có thể giảm kích thước cồng kềnh của bộ tản nhiệt.

 
 
Giao diện người dùng: Trong quá trình cài đặt, người xem sử dụng một điện thoại thông minh hoặc các ứng dụng của máy tính để kết nối không dây với Array. Chỗ ngồi được thiết lập sẽ được hiểu như điểm hội tụ để Array hướng âm thanh về mục tiêu đã thiết lập. Trong tương lai, có thể hệ thống loa sẽ xác định được vị trí riêng của người dùng bằng cách sử dụng các cảm biến hồng ngoại.

 
 
Bộ xử lý tín hiệu: Một vi xử lý dual-core sẽ giải mã âm thanh. Căn cứ vào các điểm hội tụ được xác định trước, bộ xử lý xác định khi trình điều khiển hoạt động. Ví dụ, để thiết lập 3 điềm hội tụ phía bên trái, bộ xử lí sẽ kích hoạt các trình điều khiển bên trái trước và trì hoãn đối với những điểm xa hơn... Việc trì hoãn tín hiệu như vậy sẽ tập trung âm thanh đến mục tiêu cách tốt nhất.

 
 
 
Mô phỏng New Audio Engine của THX

 
 
  Chuongring
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]