Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Những biến chứng của chúng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

15.5937

Chắc hẳn bạn rất lo lắng khi phát hiện mình mắc phải căn bệnh tiểu đường. Đây là một bệnh mãn tính, và nếu không có chế độ ăn kiêng hợp lý suốt đời, nó có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Các bệnh nhân bị tiểu đường, đều trải qua một giai đoạn “ tiền tiểu đường"- với rất ít các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài. Vì vậy, việc chuẩn đoán sớm “tiền tiểu đường” có thể giúp người bệnh kìm hãm sự phát triển của bệnh.

Tại Mỹ, có hơn 50 triệu người đang ở giai đoạn “tiền tiểu đường”, với nồng độ đường trong máu khá cao. Thực tế, nếu bạn tăng cân nhanh, ít vận động, hoặc gia đình có tiền sử bệnh tiểu đường, thì nguy cơ mắc bệnh của bạn khá cao.

Trong 3 năm mắc chứng “tiền tiểu đường”, bạn có thể sẽ mắc bệnh tiểu đường – căn bệnh mà khi các tế bào không thể sử dụng isulin để chuyển hóa đường trong máu. Nếu không điều trị kịp thời, các cơ quan trong cơ thể sẽ bị phá hủy.

Vậy đâu là cách kìm hãm sự phát triển của bệnh tiểu đường? Bạn hãy tập luyện để giảm bớt số cân nặng của mình đi  7% trọng lượng cơ thể, điều chỉnh chế độ ăn, kiểm soát lượng calo béo vào cơ thể là 25% tổng lượng calo hàng ngày. Với những liệu pháp này, nguy cơ bệnh tiểu đường sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Theo H.AnhVTC News/RedBook

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]