Nghìn lẻ một cách làm giàu từ game online

(VTC News) - Nếu nhiều phụ huynh vẫn còn xem game online là “hàng cấm” thì họ chắc còn chưa biết đến những cách thức để con cái họ có thể làm giàu dưới đây.

0


Đừng bó buộc mình trong suy nghĩ rằng game online chỉ là phương tiện giải trí, đó còn là “cần câu cơm” của rất nhiều người. Do vậy, nếu bạn muốn bắt đầu, kiếm tiềǹn bằng game online chắc chắn không phải là ý tưởng tồi. 

1. Đấu game online kiếm tiền
Khác với game offline, game online giúp kết nối toàn bộ game thủ trên toàn thế giới. Chính vì vậy cộng đồng game thủ ngày càng đông đảo hơn và bạn cũng có nhiều cơ hội chiến đấu với các đối tượng mong muốn ở nhiều trình độ khác nhau.

Không sai khi nhận định game online chính là một loại hình thể thao trực tuyến có thể giúp các đấu thủ kiếm ra tiền. Bạn có thể đăng ký tham gia các giải đấu đang được tổ chức ngày một nhiều, từ nhóm nhỏ cho đến quy mô quốc gia, thậm chí quy mô thế giới. Nổi bật là giải eSport chuyên nghiệp dành cho game DotA, Liên minh huyền thoại,… với giá trị giải thưởng lên đến vài trăm đô la Mỹ cho người thắng cuộc. 

Ít có cơ hội kiếm tiền nào lại khiến người “lao động” hào hứng đến như thế, khi họ chỉ việc tận dụng thế mạnh khi chơi game để biến nó thành công việc có thu nhập. Thay vì chơi game một cách tùy hứng, nhiều game thủ đã tập luyện để sẵn sàng “săn giải” bất cứ lúc nào. 

Tuy nhiên, vinh quang không giành cho quá nhiều người. Bạn phải đảm bảo mình đủ hiểu biết và có kỹ năng vượt trội hơn người khác để có thể kiếm tiền theo cách này.

2. Game Caster – Bình luận viên

Game Caster có mặt tại Việt Nam được một thời gian và giờ đây đã không còn là trào lưu mới nổi nữa mà thực sự là một nghề nghiệp dành cho khá nhiều người. Cũng giống như một trận bóng cần có bình luận viên “thổi lửa”, một trận game online cũng cần có “linh hồn” là bình luận viên xuất sắc, có thể đem lại hứng khởi cho người chơi lẫn khán giả.

Để trở thành Game Caster, bạn không cần là người chơi game giỏi nhưng cần có hiểu biết sâu sắc về game online. Từ đó, bạn có thể đánh giá được tình hình trận đấu, phân tích sâu và dẫn dắt đến cuối theo lối riêng của mình. 

Bắt đầu từ những giải đấu chuyên nghiệp, Game Caster tưởng như là người đứng sau “sân khấu” nhưng lại lôi cuốn một số lượng “khủng” những người theo dõi. Đó chính là nhờ sự phát triển của Youtube, nền tảng steaming, lượt share (chia sẻ) trực tuyến,… 

Không chỉ nhận được thù lao bình luận trận đấu nhờ khả năng và mức độ nổi tiếng của mình, các Game Caster còn có thể ung dung thu lợi từ quảng cáo Youtube, có khi còn cao hơn cả thu nhập chính.

Bạn có thể lấy cảm hứng cho cách kiếm tiền bằng game online này từ G man, một trong những Game Caster được yêu thích nhất Việt Nam nhờ bộ óc tinh nhạy có thể phân tích tình huống một cách chính xác nhất, nhanh nhất, hài hước nhất. 

3. Marketing cho game online
Hoạt động trực tuyến nhằm tăng khả năng thu hút của game online cũng là một nghề đáng để thử. Ngoài kiến thức marketing, bạn cần trau dồi kiến thức về các thể loại game, liên tục cập nhật xu hướng game để làm giàu vốn liếng của mình. 

Cụ thể các công việc mà bạn có thể làm khi lựa chọn nghề này là lên kế hoạch tổ chức các hoạt động xã hội, viết bài đánh giá trận đấu, viết bài PR game, viết bài cho website hoặc quản lý fanpage chuyên về game,…

Để hoạt động được hiệu quả hơn, bạn cũng có thể cần tới nhiều mối quan hệ trong ngành công nghiệp game online.

4. Đại sứ game

Cosplay nhân vật trong game, làm mẫu ảnh hay trở thành đại sứ game là mơ ước của rất nhiều người. Không chỉ được kiếm được khoản thu nhập kha khá, việc hóa thân này cũng giúp bạn được cả cộng đồng game chú ý, chiêm ngưỡng, đi kèm với đó là sự nổi tiếng. Nhờ vậy, đây là một cách kiếm tiền bằng game online được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Với nhan sắc phù hợp tiêu chí mà nhà làm game tìm kiếm, bạn sẽ được xuất hiện trong các buổi lễ ra mắt game mới, lễ hội hóa trang quy mô lớn, trên các banner website, poster tại các quán game online,… Thông thường, các “hot girl”, “hot boy” đang được yêu thích trong thời gian gần nhất sẽ được các nhà phát hành game để mắt đầu tiên.

Để có thể được lựa chọn, bạn không chỉ cần có ngoại hình tốt mà còn phải có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả. Trương Linh (tổng hợp)0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]