Người bụng yếu không nên ăn những gì?

Người bụng yếu nên dùng một muỗng giấm táo hòa vào một chén nước ấm có pha mật ong để làm giảm bớt chứng khó tiêu và có thể làm giảm chứng chuột rút cũng như đầy hơi trong bụng.

0

Người bụng yếu không nên ăn gì?

Thực phẩm chế biến sẵn

Sức khỏe cộng đồng cho biết, người bụng yếu không nên ăn các loại thực phẩm này thường chứa nhiều chất bảo quản hơn là các dưỡng chất, sẽ gây đầy bụng.

Các chế phẩm từ sữa

Có rất nhiều các chế phẩm từ từ sữa không tốt cho cơ thể vì có thể dẫn đến đầy hơi.

Đồ uống có ga

Các loại đồ uống có ga đều có chứa carbon dioxide, gây đầy khí trong dạ dày. Loại nước uống này cũng gây hại cho răng. Đây là lý do tại sao các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa đồ uống có ga, thay vào đó nên uống các loại nước ép trái cây.

Nho

Loại trái này có hàm lượng đường tự nhiên fructose cao, có thể gây đầy hơi, từ đó dễ gây đau bụng.

Các loại hạt

Các loại hạt thường cung cấp nhiều năng lượng, nhưng quá nhiều có thể gây đầy hơi. Các loại hạt cũng chứa tannin gây khó chịu cho dạ dày.

Chất ngọt nhân tạo

Đây là các hợp chất khiến cơ thể khó phân hủy, từ đó dẫn đến nhiều tác dụng phụ, bao gồm cả sình bụng và tiêu chảy.

Các thực phẩm sau có thể dùng khi bụng yếu

Nước ép cà rốt: Giúp bạn mau thoát khỏi tình trạng dạ dày khó chịu. Thêm vài nhánh bạc hà vào nước cà rốt vì bạc hà giúp làm dịu cơn sôi sục của dạ dày.

Cơm và sữa chua: Khi bụng yếu, bạn nên dùng các loại thực phẩm tinh bột như gạo. Có thể ăn cơm trộn với sữa chua. Hàm lượng lợi khuẩn probiotic có nhiều trong sữa chua sẽ đẩy lùi rối loạn tiêu hóa, giúp giảm tình trạng khó tiêu và tăng cường hệ miễn dịch.

Giấm táo: Hòa một muỗng canh giấm táo vào một chén nước ấm có pha mật ong. Cách này sẽ giảm bớt chứng khó tiêu và có thể làm giảm chứng chuột rút cũng như đầy hơi trong bụng.

Bánh mì nướng: Ăn bánh mì nướng sẽ không gây trào ngược a xít, do đó bạn sẽ cảm thấy êm bụng hơn.

Đu đủ: Loại quả giàu vitamin C này có thể ăn được khi bụng yếu vì chứa một loại enzyme tiêu hóa tự nhiên gọi là papain. Enzyme này giúp phá vỡ các loại thực phẩm có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Gừng: Trà gừng là phương thuốc tự nhiên cho chứng rối loạn tiêu hóa khi làm dịu cơn khó chịu của dạ dày ngay lập tức, giảm sôi bụng...

Chuối: Có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy. Hàm lượng kali và chất điện giải có trong chuối sẽ giúp chống tình trạng mất nước trong cơ thể và do đó, cung cấp năng lượng.

Bạc hà: Nhâm nhi trà bạc hà giúp làm dịu bụng.

Nước dừa: Hàm lượng đường tự nhiên trong nước dừa cung cấp calo cũng như chất điện giải, chẳng hạn như kali để giúp êm bụng.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]