Nguyên nhân mắc bệnh giả Gout

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ mắc bệnh giả Gout.

15.6018
Nguyên nhân
 
Bệnh giả Gout xảy ra khi calcium pyrophosphate dihydrate (CPPD) tinh thể di chuyển từ sụn trong và xung quanh các khớp xương đến niêm mạc (synovium) khớp, gây viêm.
 
Mặc dù không rõ tại sao CPPD tinh thể hình thành, chúng xuất hiện có liên quan đến quá trình lão hóa. Tuy nhiên, nhiều người lớn tuổi có CPPD tinh thể trong các khớp xương của họ, nhưng hầu hết không trải nghiệm các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giả Gout. Triệu chứng có thể có nhiều khả năng để phát triển khi CPPD tinh thể hình thành và có:
 
Một lịch sử gia đình của bệnh giả Gout.
 
Chấn thương, chẳng hạn như một tổn thương hoặc phẫu thuật khớp bị ảnh hưởng.
 
Một số điều kiện y tế, chẳng hạn như cường cận giáp và amyloidosis.
 
Bệnh giả Gout thực sự chỉ là một tính năng của bệnh canxi lắng đọng pyrophosphate. Tình trạng này có thể gây vôi hóa sụn khớp (chondrocalcinosis) và thoái hóa khớp cũng như giả gút, mặc dù không nhất thiết phải trải nghiệm tất cả những biểu hiện.
 
Yếu tố nguy cơ
 
Một số yếu tố được biết là làm tăng nguy cơ phát triển các tinh thể CPPD có thể làm tăng nguy cơ giả gút, bao gồm:
 
Lớn tuổi. Những người lớn tuổi có nhiều khả năng trải nghiệm giả gút vì có nhiều tinh thể CPPD thường thấy ở các khớp xương.
 
Chấn thương. Chẳng hạn như một chấn thương nghiêm trọng hoặc phẫu thuật thay thế, làm tăng nguy cơ phát triển các tinh thể CPPD trong khớp.
 
Rối loạn di truyền. Gia đình có thể truyền khuynh hướng CPPD tinh thể thông qua gen của họ. Những người có chondrocalcinosis gia đình - tên của bệnh di truyền, có xu hướng phát triển các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh CPPD ở các lứa tuổi trẻ hơn.
 
Dư thừa lưu trữ sắt trong cơ thể (hemochromatosis). Điều này, chứng rối loạn di truyền gây ra cơ thể lưu trữ sắt dư thừa trong cơ quan và các mô xung quanh các khớp xương. Người ta tin sắt trong khớp dẫn đến sự phát triển của tinh thể CPPD.


0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]