Nhiều người bị dị ứng da khi đeo Apple Watch

Chất nickel trên Apple Watch có thể gây kích ứng da với những người có làn da nhạy cảm. Apple cho biết, đây không phải lỗi của họ.

47.0084

Một số người dùng Watch gặp hiện tượng dị ứng da khi đeo đồng hồ thông minh từ Apple. Những vết mẩn đỏ, phát ban xuất hiện trên tay họ sau một thời gian sử dụng sản phẩm.

Apple cho biết, chất liệu kim loại sử dụng trên Watch đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Sản phẩm của họ cũng nhận được chứng chỉ an toàn từ bác sĩ da liễu. Mặc dù vậy, vẫn có những người nhạy cảm với vật liệu Apple sử dụng.

“Nickel được sử dụng trên bản Watch Sport màu xám, phần thép không gỉ trên dây đeo một số bản Apple Watch và phần nam châm trên đồng hồ”. Lượng nickel trên không đủ để gây kích ứng da. Tuy nhiên, những người quá nhạy cảm vẫn sẽ gặp vấn đề", Apple cho biết.

 

 

Giống như cách Steve Jobs trả lời trước scandal mất sóng trên iPhone 4 trước đây, Apple cho biết nhiều người dùng Watch đeo nó không đúng cách. Theo Apple, nếu gặp phải hiện tượng kích ứng da, người dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiếp tục đeo Watch.

 

Một số người dùng Apple Watch bị dị ứng da. Ảnh: iClarified.

Trước đó, táo khuyết thừa nhận Watch gặp sự cố trong việc theo dõi nhịp tim của những người có hình xăm trên tay. Hãng cho biết: “Sự thay đổi với làn da có thể ảnh hưởng đến tính năng cảm biến nhịp tim. Mức độ, hình dạng của một số hình xăm có thể chặn ánh sáng từ cảm biến, gây khó trong việc đọc”.

Watch bắt đầu bán ra từ ngày 10/4. Tuy nhiên, chỉ có một số ít người dùng được mua máy trực tiếp. Số còn lại phải đặt trước, chờ giao hàng trong 5 đến 6 tuần. Phiên bản rẻ nhất – Watch Sport – có giá 349 USD. Trong khi đó, bản Watch Edition mạ vàng có giá tối đa 17.000 USD.

14.0016--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]