Nhiều tính năng và linh hoạt

Được bán riêng lẻ hoặc trọn gói (150USD), phiên bản X3 của chương trình xử lý ảnh và biên tập video của Corel khá dễ dùng.

15.5887

PaintShop Photo Pro

Ngoài Easy Edit hỗ trợ người dùng mới, Video Studio Pro X3 bổ sung một số công cụ biên tập và hiệu ứng nâng cao.

Ở phiên bản X3 của bộ xử lý ảnh, Corel đã chỉnh sửa giao diện, bổ sung từ “Photo” vào tên PainShop Pro để nhấn mạnh việc hướng đến người say mê nhiếp ảnh.

Để sử dụng phần mềm, bạn cài đặt và chạy 3 thành phần riêng lẻ – chương trình chính, PainShop Photo Project Creator và Painter Photo Essential (chúng không hề liên kết với nhau).

Organizer trong chương trình chính được thiết kế lại, cho phép đặt tên, xếp hạng, tạo thẻ thông tin, chú thích, sắp xếp hình ảnh và xem metadata. Bạn cũng có thể chỉnh sửa nhanh thông qua Express Lab. Organizer hỗ trợ định dạng RAW với công cụ Camera RAW Lab và chức năng chuyển đổi từ RAW sang các định dạng khác.

Giao diện chính vẫn quen thuộc và có nhiều tính năng nâng cao. Đáng chú ý nhất là công cụ Smart Carver cho phép loại bỏ khỏi ảnh một số chi tiết không mong muốn.
Projector Creator là nơi để tạo sách ảnh, bưu thiếp, cắt dán ảnh, lịch, và slideshow (phiên bản mới nhất hỗ trợ cả video HD). Phần mềm hỗ trợ xuất ra định dạng phù hợp Facebook, Flickr và YouTube, cung cấp cả đường dẫn để sao lưu, đặt lệnh in và trình diễn trực tuyến. Sau khi khởi tạo và đặt tên dự án, bạn chọn ảnh đơn giản bằng thao tác kéo thả vào khu vực làm việc.

Tiếc là Project Creator không hiển thị thư mục con theo thứ tự chữ cái, vì vậy bạn sẽ mất thời gian để tìm kiếm thư mục cần dùng. Nếu trước đó bạn đã cài đặt Corel Digital Studio vào hệ thống (kể cả khi đã gỡ đi), Project Creator gặp khó khăn trong việc hiển thị hình ảnh thumbnail (Corel đang khắc phục). Project Creator không được suôn sẻ so với các phần còn lại của chương trình.

Giá tại Mỹ: 1.895.000đồng (100USD)

VideoStudio Pro

VideoStudio Pro X3 cố gắng làm hài lòng cả lẫn người dùng chuyên nghiệp và người dùng mới.

VideoStudio ưu thế trong việc chuyển đổi giữa các tác vụ chỉnh sửa hay xem lại clip là nhờ sự tận dụng khả năng đa luồng của bộ xử lý.

Project Creator khởi tạo thật đơn giản nhưng không liệt kê thư mục theo thứ tự chữ cái.

Người mới dùng sẽ thích sử dụng tính năng Corel Easy Edit (hay còn gọi là VideoStudio Express). Sau khi chọn tiêu đề, chuẩn hình SD/HD và định dạng mẫu, bạn thả những đoạn video mong muốn vào vùng làm việc và hãy để chương trình hoàn thành những bước còn lại.

Chức năng biên tập nâng cao bổ sung vài thủ thuật mới, ví dụ RotoSketch chuyển dạng video sang hoạt hình và hiệu ứng tiêu đề băng ngang màn hình.

Bạn có thể ghi phim HD định dạng Blu-ray vào đĩa DVD. Phần mềm có tất cả tính năng của Corel DVD Factory nên bạn có thể ghi DVD theo chuẩn thông thường/AVCHD, hoặc tạo đĩa Blu-ray thực sự.

Để chia sẻ, bạn có thể gửi vào Facebook, Flickr, YouTube và Vimeo định dạng HD, hoặc nén lại cho iPod Touch.

Giá tại Mỹ: 1.895.000đồng (100USD)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]